Djokovic vô địch Cincinnati 2020, cân bằng kỷ lục 35 Masters của NadalDjokovic vô địch Cincinnati 2020, cân bằng kỷ lục 35 Masters của Nadal

Quang Huy 9:16 30/8/2020

Djokovic đã ngược dòng ngoạn mục trước Milos Raonic trong trận chung kết để đăng quang tại Cincinnati Masters 2020. Chức vô địch này không chỉ giúp Djokovic cân bằng kỷ lục 35 Maters của Nadal mà còn trở thành tay vợt duy nhất trong làng quần vợt thế giới có ít nhất hai lần đăng quang tại các giải đấu Masters.

Đăng quang tại Cincinnati 2020, Djokovic đã thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới cho bản thân và làng banh nỉ thế giới

Djokovic có cơ hội lập thêm nhiều kỷ lục mới cho bản thân cũng như làng banh nỉ thế giới nếu vô địch Cincinnati Masters 2020. Hai năm trước, cũng tại giải đấu này, Djokovic lập kỷ lục mà chưa tay vợt nào có thể làm được khi sưu tập trọn bộ 9 Masters bằng chức vô địch ở Cincinnati 2018.

Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới đã bị Raonic dội gáo nước lạnh ngay trong set 1 khi để thua chóng vánh 1-6. Tay vợt Canada giữ game chắc bằng khả năng giao bóng và đánh thuận tay tốt. Trong khi đó, Djokovic tỏ ra mệt mỏi sau khi phải trải qua trận bán kết dài 3 giờ với Roberto Bautista Agut với 3 set thi đấu căng thẳng.

Song, kịch bản của trận bán kết lại tái lập. Djokovic đã trở lại mạnh mẽ ở set hai khi hóa giải những cú giao bóng của Raonic khiến đối thủ phải di chuyển nhiều hơn trong những loạt bóng bền. Nhờ đó, tay vợt Séc-bi đã đoạt một game giao của đối thủ để giành chiến thắng 6-3 trong set 2, đưa trận đấu trở về trạng thái cân bằng. Đây mới là lần thứ ba Raonic mất game giao tại Cincinnati Masters 2020.

Raonic đã có sự khởi đầu tốt hơn, nhưng lại không giữ được phong độ trong suốt trận đấu

Bước vào set 3 quyết định, Raonic lại một lần nữa cho thấy anh là đối thủ xứng tầm của Nole trong giải đấu năm nay khi sớm vươn lên dẫn trước 2-0. Tiếc là trong thế chỉ cần giữ chắc game giao là Raonic sẽ lên ngôi vô địch, thì tay vợt 29 tuổi lại tỏ ra đuối sức ở các game quyết định. Tay vợt Canada để mất liền hai game giao để rồi bị dẫn ngược 2-4.

Raonic có cơ hội cân bằng tỷ số trận đấu ở game 10 khi Djokovic bất ngờ để đối thủ có break-point khi đang dẫn trước 5-4. Tiếc là Raonic đã không tận dụng được cơ hội khi đánh rúc lưới sau loạt bóng bền. Djokovic đã "thừa thắng, xông lên" ghi liền ba điểm để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4 qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Phát biểu sau trận đấu, Djokovic cho biết: "Tôi đã trải qua trận chung kết rất khó khăn khi Raonic là một trong những tay vợt giao bóng hay nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng tôi đã cố gắng tận dụng thời gian này khi nhận thấy bản thân đang ở đỉnh cao về thể chất, tinh thần, cảm xúc.

Djokovic đã có lần thứ 2 ngược dòng thành công tại Cincinnati Masters 2020

Lên ngôi tại Cincinnati Masters 2020, Djokivic không chỉ lần thứ 2 vô địch tại giải đấu này mà còn thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới cho bản thân và làng banh nỉ thế giới. Cụ thể: Nole đã thắng 26 trận liên tiếp, trong đó có 23 trận trong năm 2020, giữ vững mạnh toàn thắng ở giấu đấu năm nay. Đồng thời, Nole cũng cân bằng kỷ lục 35 Masters mà Rafael Nadal từng thiết lập được trước đó. Hơn thế, Djokovic cũng trở thành tay vợt duy nhất trong làng quần vợt thế giới có ít nhất hai chức vô địch tại các giải đấu Masters.

Djokovic có 48 giờ nghỉ ngơi trước khi bắt đầu hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp tại Mỹ Mở rộng 2020.


Quang Huy

Từ Khóa : Nadal Djokovic