Djokovic- tay vợt nổi tiếng- rảnh rỗi kinh doanh “sữa lừa”Djokovic- tay vợt nổi tiếng- rảnh rỗi kinh doanh “sữa lừa”

21:32 10/12/2012

Trong quá trình “nghỉ ngơi” để chuẩn bị cho mùa giải mới, tay vợt nổi tiếng thế giới Novak Djokovic đã quyết định mua toàn bộ trữ lượng sữa lừa trong năm 2013, do một trang trại tại Serbia, quê hương anh, để sản xuất loại pho mát đắt nhất thế giới, đón đầu xu hướng ẩm thực trong năm mới, bởi 1 kg sữa lừa có giá không dưới 1.400 USD.

Là một người có đầu óc kinh doanh, Djokovic dự đoán loại pho mát từ sữa lừa này sẽ trở thành một loại thực phẩm đắt như tôm tươi. Báo chí Serbia tiết lộ, tay vợt số 1 thế giới này sẽ dùng nó làm thực phẩm cho món lót dạ trong chuỗi nhà hàng của anh mở tại Serbia.
 
Toàn bộ trữ lượng sữa lừa để làm loại pho mát này được lấy từ Zasavica, một trong những trang trại nổi tiếng nhất của Serbia, nằm cách thủ đô Belgrade khoảng 80km về phía Tây, đồng thời là nơi duy nhất trên thế giới làm pho mát từ sữa lừa. Toàn bộ quy trình sản xuất tại trang trại từ các công nhân vắt sữa đến cách làm pho mát đều bằng phương pháp thủ công.
 
Giám đốc của trang trại Slobodan Simic cho biết, sở dĩ ông đồng ý bán cho Djokovic bởi anh là  tay vợt nổi tiếng thế giới, hợp đồng này sẽ giúp trang trại quảng bá thương hiệu của mình, gắn kết thể thao với thực phẩm. Ông cũng cho biết thêm, phải mất đến 25 lít sữa lừa mới làm được 1 kg pho mát loại đặc biệt, vì thế, nó có hương vị rất đặc trưng, không lẫn với bất cứ loại pho mát nào khác. Nếu có, hương vị của nó có thể na ná với loại pho mát machego của Tây Ban Nha, (có giá khoảng 20 USD/kg) nhưng mềm và xốp hơn. Ngoài ra, trang trại này còn sản xuất cả sữa lừa đóng chai và xà bông từ các sản phẩm phụ.
 
Có thể nói, cũng giống như rượu vang, những trang trại nông nghiệp giờ đây không chỉ thuần túy là nơi sản xuất thực phẩm, hay là nơi cất giấu lịch sử truyền thống và các bí mật gia truyền nữa, mà cao hơn thế, họ đã biết sử dụng lợi thế của mình để quảng bá cho sản phẩm cũng như biết cách kinh doanh ra sao, với ai… để có lợi cho danh tiếng của mình, được nhiều người biết đến nhất. Cùng với đó, các ngôi sao sáng cũng không chỉ đơn thuần giỏi một nghề mà họ đã bộc lộ nhiều tố chất đa dạng trong mọi lĩnh vực. Nhưng cũng không thể phủ nhận sự thành công của Djokovic là vì đã biết kết hợp đúng giữa ẩm thực và thể thao, vì họ cần nhau.
 

Sữa lừa rất tốt cho sức khỏe vì chỉ chứa 1% chất béo và có khả năng chống dị ứng rất tốt. Hơn nữa, lượng vitamin C trong sữa lừa cao gấp 60 lần của sữa bò.

 

Từ Khóa :