Djokovic dương tính với nCoV vì tổ chức Adria TourDjokovic dương tính với nCoV vì tổ chức Adria Tour

Quang Huy 9:54 24/6/2020

Thông báo được tay vợt số 1 thế giới phát đi vào hôm qua. Theo đó, anh và vợ Jelena dương tính với nCoV. Rất may, các con của Djokovic âm tính. Djokovic cho biết tự cách ly trong 14 ngày tới và xét nghiệm lại sau 5 ngày.

Việc Djokovic tổ chức giải đấu từ thiện Adria Tour được cho là nguyên nhân khiến không chỉ anh mà nhiều tay vợt nhiễm nCoV như Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki. Vì thế, Djokovic đã gửi lời xin lỗi những người bị nhiễm virus nCoV vì tham gia giải đấu này. Tay vợt số 1 thế giới hy vọng không làm phức tạp tình hình sức khỏe của mọi người và mong các tay vợt sẽ sớm mạnh khỏe.

Đồng thời, tay vợt số 1 thế giới cũng phân trần rằng mọi thứ chúng tôi làm trong tháng qua xuất phát từ thiện ý chân thành. Giải đấu Adria Tour được tổ chức nhằm chia sẻ thông điệp về sự đoàn kết và lòng trắc ẩn trong vùng Balkan. Thêm nữa, Adria Tour được tổ chức vào thời điểm virus đã suy yếu. Song, thật không may, virus vẫn tồn tại. Đó là thực tế mà chúng ta phải đối phó. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, để chúng ta có thể quay về nhịp sống cũ. Rất may, Alexander Zverev, Marin Cilic và Andrey Rublev cũng tham dự, nhưng không nhiễm nCoV.

Ở Adria Tour, những người tham dự không trải qua những biện pháp cách ly cần thiết. Thậm chí, sau khi kết thúc thi đấu, các tay vợt lớn nhảy mùa cùng người hâm mộ và đi hộp đêm cùng nhau. Vì thế, tay vợt số 1 đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích sau giải đấu này.

Việc Djokovic và nhiều tay vợt tên tuổi nhiễm nCoV vì tham dự giải đấu Adria Tour khiến ATP chưa chắc có thể trở lại vào tháng 8/2020. 


Quang Huy