Disney phá kỷ lục phòng vé 10 tỷ USDDisney phá kỷ lục phòng vé 10 tỷ USD

Du Du 11:33 10/12/2019

Với sự thành công của Frozen 2, Walt Disney đã chính thức thu về hơn 10 tỷ USD phòng vé trong năm nay, một kỷ lục mới của ngành nghệ thuật thứ bảy.

Ảnh minh họa: Miguel Candela/SOPA Images/LightRocket/Getty Images

Thành công phòng vé của Disney năm nay một phần nhờ vào chiến lược dài hạn đầu tư vào các thương hiệu lớn, như Pixar, Marvel và Star Wars. Hầu hết những bom tấn phòng vé của hãng trong năm qua đến từ 3 thương hiệu nhượng quyền này.

Disney đã phân phối 7 trong 10 phim hay nhất năm (tính theo doanh thu phòng vé). 6 trong số đó là những bộ phim mang về hơn 1 tỷ USD.

Thành công của Disney đã thúc đẩy lời kêu gọi chống độc quyền, yêu cầu nhà quản lý để mắt đến sự thống trị phòng vé của hãng. Disney dự kiến chiếm khoảng 40% doanh thu phòng vé trong năm nay.

Mặc dù sức mạnh phòng vé của Disney một phần nhờ việc mua lại 21st Century Fox hồi năm ngoái, nhưng việc mua lại Fox không phải nguyên nhân lớn dẫn đến sự thống trị của hãng. 20th Century Fox đã hoạt động hiệu quả trong năm qua. Hầu hết thành công phòng vé của Disney trong năm 2019 là do các nhượng quyền thương mại mà hãng đã mua và xây dựng trong nhiều năm. Đáng chú ý là kết quả trên còn chưa tính đến The Rise of Skywalker, phần mới của Star Wars còn chưa ra mắt.

 

Theo Box Office Mojo, danh sách 10 phim có tổng doanh thu toàn cầu cao nhất là:

Avengers: Endgame: Gần 2,8 tỷ USD (Disney)

The Lion King: Gần 1,7 tỷ USD (Disney)

Spider-Man: Far from Home: Hơn 1,13 tỷ USD (Disney)

Captain Marvel: Hơn 1,2 tỷ USD (Disney)

Toy Story 4: Hơn 1 tỷ USD (Disney)

Joker: Hơn 1 tỷ USD (Warner Bros)

Aladdin: Hơn 1 tỷ USD (Disney)

Frozen 2: Gần 920 triệu USD (Disney)

Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw: Gần 760 triệu USD (Universal Pictures)

Ne Zha: Hơn 700 triệu USD (Beijing Enlight Pictures)


Du Du

Theo Axios

Từ Khóa : Marvel Disney