Điều trị da chuyên sâu với các serum ampouleĐiều trị da chuyên sâu với các serum ampoule

Thảo Giang 1:0 29/12/2019

Bạn luôn cảm thấy bối rối trước các sản phẩm chăm sóc da khác nhau và tên gọi của mỗi dòng serum chuyên biệt. Tuy nhiên, nếu đã biết đến serum chứa chức năng “ampoule” vào chu trình dưỡng da chuyên sâu, phái đẹp sẽ nhận thấy sự thay đổi làn da nhanh nhất.

Ampoule là gì?

Ampoule thường được biết đến như một loại serum chăm sóc da đặc biệt được dùng trước kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, nếu muốn hiểu rõ hơn về ampoule bạn sẽ nhận thấy tinh chất này có chức năng hơn hẳn so với một serum dưỡng da thông thường.

 

Ampoule là tên gọi của một loại tinh chất cô đặc nào đó có khả năng điều trị và cải thiện tốt các vấn đề về da. Ampoule được nghiên cứu và chứng minh tốt gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với essence, serum. Để rõ hơn, hãy tưởng tượng ampoule sẽ được ví von như một loại thuốc bổ cho làn da để hồi phục các tế bào da nhanh nhất có thể, mà dĩ nhiên là bất cứ ai cũng cần thuốc bổ ít nhất là một vài lần trong đời.

 

 

Ampoule được sử dụng như thế nào?

Hiện tại, có rất ít ampoule được chỉ định để sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Thông thường ampoule khuyên dùng từ 2 đến 3 lần trong một tuần hoặc sử dụng theo một quá trình đặc biệt có tính toán về mặt thời gian. Bởi lẽ, ampoule có nồng độ dưỡng chất mạnh mẽ nên nếu sử dụng quá liều lượng cho phép thì có thể ảnh hưởng đến làn da về sau.

Có một số loại ampoule chuyên sâu với chức năng như trị mụn, trị thâm nám, điều trị nếp nhăn, làm sáng da… Vì vậy, tùy vào tình trạng da mà bạn có thể chọn cho mình một loại ampoule phù hợp nhất. Cách sử dụng ampoule cũng cần nhiều lưu ý. Trong đó đối với ampoule chứa tinh chất đậm đặc thì nên sử dụng số lượng ít để da quen dần nồng độ rồi mới tăng thời gian lẫn liều lượng sử dụng. Nên ngưng thoa ampoule khi da có dấu hiệu kích ứng, đỏ rát. Tốt nhất là chọn các loại ampoule dịu nhẹ chứa nồng độ hoạt chất thấp dành riêng cho những làn da nhạy cảm.

 

 

Khi nào nên đưa ampoule vào chu trình chăm sóc da ?

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đưa ampoule vào trong chu trình chăm sóc da của mình nếu muốn. Nhưng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng đúng thời điểm khi da đang cần điều trị. Chẳng hạn, bạn đang gặp vấn đề về mụn thì ampoule nên thay thế hoàn toàn cho serum với chức năng chính là kiểm soát bã nhờn, làm se cồi mụn, trồi nhân mụn, diệt khuẩn… Còn riêng với nếp nhăn thì ampoule sẽ làm đầy các rãnh nếp nhăn này và đôi khi, một số loại ampoule chỉ khuyên nên sử dụng riêng cho các vùng da xuất hiện nếp nhăn như khóe mắt, khóe miệng, vùng trán…

 

 

Nếu như da bạn không có quá nhiều vấn đề rắc rối thì sử dụng serum cũng đã đủ để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh hơn. Ampoule có thể được xem là giải pháp tốt để điều trị các vấn đề về da. Nhưng chúng cũng sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu như bạn lạm dụng quá nhiều hoặc nóng lòng cải thiện làn da sớm. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ các thành phần của mỗi loại ampoule và hiểu rõ công dụng của từng sản phẩm.


Thảo Giang