Điều thú vị về ngày độc thân ở các nướcĐiều thú vị về ngày độc thân ở các nước

Minh Phương 20:12 10/11/2016

Không chỉ các cặp đôi mới có ngày lễ cho riêng mình là Valentine, dân FA cũng có ngày kỷ niệm tình trạng độc thân theo cách độc đáo của riêng họ. Tiêu biểu là ngày Guanggun Jie 11/11 của người Trung Quốc, ngày Bachelor's Day của Ireland…

1. Ngày Guanggun Jie ở Trung Quốc
Ngày độc thân ở Trung Quốc còn được gọi là Guanggun Jie (phiên âm thành “quang côn”), diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm. Người Trung Quốc chọn ngày này vì được tạo thành từ 4 chữ số 1 đơn lẻ, giống 4 cây gậy liền nhau, gọi thành “quang côn” với nghĩa là toàn gậy. Trong tiếng Trung Quốc “quang côn” cũng có nghĩa là độc thân.
 
Được khởi xướng bởi những sinh viên đại học, cao đẳng ở Nam Kinh, Trung Quốc từ năm 1990, ngày hội độc thân dần trở nên phổ biến hơn ở nước này nhờ sự phát triển của mạng Internet. Đến năm 2009, nhờ sự “can thiệp” của Alibaba – một tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng, ngày 11/11 gần như trở thành lễ hội mua sắm của những người độc thân với các chương trình siêu khuyến mãi được tung ra.
 
11/11 hàng năm là ngày dành cho người độc thân ở Trung Quốc
 
Thậm chí, việc mua sắm trong ngày độc thân 11/11 ở Trung Quốc còn sôi động hơn cả Black Friday hay Cyber Monday ở Mỹ. Ngày này, các điểm mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đều đông nghẹt người. Không ít nhà hàng phải treo biển hết chỗ từ sớm vì khách quá đông. Ước tính, trong ngày độc thân mỗi người sẽ tiêu ít nhất 277 đô la (khoảng 6 triệu đồng) chỉ cho việc ăn uống.
Những người nước ngoài sống ở Trung Quốc cho biết, ngày độc thân chính là ngày mua sắm đến khi nào không xách được túi nữa mới thôi và điều này khá là thú vị.
 
Đây còn là ngày hội mua sắm tưng bừng
 
Ngoài ra, giới trẻ Trung Quốc cũng có rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày độc thân 11/11 như: ăn 4 chiếc quẩy nóng lúc vừa thức dậy với hy vọng năm nay sẽ không còn F.A, gây gổ với tình địch (thậm chí có người còn hẹn người yêu mới của bạn gái cũ lên xe bus số 11 để gây sự) và đi hẹn hò.
 
Chẳng có gì phải ngạc nhiên khi những người F.A cũng hẹn hò trong ngày độc thân. Họ có thể cùng bạn bè của mình đi ăn uống “cầu may” để năm nay hết cô đơn hoặc đi xem mắt qua sự mai mối của các công ty làm dịch vụ này.

2. Black Day ở Hàn Quốc

 
Black Day hay Ngày Đen được biết đến là ngày lễ không chính thức dành cho người độc thân ở Hàn Quốc. Black Day diễn ra vào 14/4 hàng năm, được bắt nguồn từ cảm hứng về ngày Valentine và Valentine Trắng đều xảy ra vào ngày 14 ở các tháng trước.
 
Được coi như ngày “an ủi” những tâm hồn còn cô đơn, trong ngày Black Day, những người độc thân sẽ tụ tập với nhau và thưởng thức món mì đen jajang hay jachang. Nhiều người còn mặc đồ đen, dùng các phụ kiện màu đen và sơn móng tay đen để tận hưởng trọng vẹn “ngày lễ” của mình.
 
Vào Ngày Đen, dường như sự gắn bó, đoàn kết của những người độc thân mạnh mẽ hơn bao giờ hết với slogan hài hước: “Nói không với các cặp tình nhân. Nói có với hội độc thân” bên bữa tiệc vui nổ trời. Tuy nhiên, cũng có người vô tình tìm được nửa kia của mình và chấm dứt tình trạng độc thân trong ngày độc thân.
 
Black Day cũng mang đến cho mọi người thông điệp là: Đừng buồn vì còn độc thân. Hãy dành thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn vè và tình yêu sẽ đến một cách bất ngờ.
 
3. Bachelor's Day ở Ireland
Bachelor's Day của Ireland mang 2 ý nghĩa: ngày phụ nữ tỏ tình (theo truyền thống) hoặc ngày độc thân.
 
Xưa kia, Bachelor's Day diễn ra vào ngày 29/2 và còn được gọi là Ngày nhuận (Leap Day). Theo phong tục, trong ngày này người phụ nữ được phép chủ động tỏ tình, ngỏ lời cưới với chàng trai trong mộng của mình. Nếu chàng trai muốn từ chối, anh ấy sẽ phải mua tặng cô gái một chiếc khăn lụa hoặc thậm chí là áo khóa lông thú. Người ta cho rằng nguồn gốc này bắt nguồn từ một truyền thuyết khi xưa thánh Bridget phải lòng thánh Patrick.
 
Trong ngày 29/2, phụ nữ Anh được phép cầu hôn chàng trai mình yêu
 
Trong khi đó ở Anh, người phụ nữ cũng được phép cầu hôn trong ngày Leap Day. Và trường hợp người đàn ông được tỏ tình từ chối, anh ta buộc phải mua găng tay mới để tặng lại cho người đã thổ lộ với mình vào ngày Phục Sinh.
 
Tại một số vùng khác ở Vương quốc Anh, phụ nữ có thể cầu hôn đàn ông trong suốt năm nhuận đó chứ không riêng gì ngày 29/2.
 
 
Ngày nay, Bachelor's Day trở nên thú vị hơn khi trở thành ngày độc thân dành cho đàn ông với những bữa tiệc sôi động bên đám bạn cùng-cảnh-ngộ.
 
Xem thêm:
 

Minh Phương

Từ Khóa :