Điêu khắc động vật từ phụ tùng ôtôĐiêu khắc động vật từ phụ tùng ôtô

An Nhiên 20:14 25/12/2014

Từ những vật tưởng chừng vô tri vô giác và …vô dụng là la zăng hỏng ở bánh xe ôtô, nghệ sĩ người Anh Ptolemy đã “biến” chúng thành những tác phẩm điêu khắc tinh tế, độc đáo khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Ông sinh ra ở miền Nam nước Anh nhưng lớn lên ở miền Bắc. Ptolemy theo học chuyên ngành  thiết kế và nghệ thuậvào giữa những năm 80. Từ sau khi tốt nghiệp, ông đã đi khắp nơi và làm một loạt công việc khác nhau, từ thiết kế và xây dựng nhà hát, thiết kế sân khấu, cho đến những dự án điêu khắc nghệ thuật quy mô lớn.

 

 

Tuy nhiên, niềm đam mê thực sự của Ptolemy là “phù phép” cho những vật liệu tái chế thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo. “Vườn thú”, cũng là tài sản quý báu của ông, chúng rất phong phú, đa dạng, từ đại bàng, cú mèo, cá hay gà…Chúng chỉ được làm từ những vật liệu bỏ đi nhưng không vì thế mà mất đi cái thần và độ tinh tế. Điểm nhấn trên những tác phẩm này chính là logo của các hãng xe nổi tiếng như BMW, VW hay Ford.

 

 

Hiện tại, Ptolemy cũng đang làm việc với một loạt các loại phế liệu khác nhau, thậm chí cả xe đẩy.  Các tác phẩm của ông cũng có thể được mua qua trang web trực tuyến, nhưng chắc chắn, mức giá của chúng không hề rẻ, thậm chí có thể lên đến hơn 9.000 USD.

 

Nguồn nguyên liệu rác thải thì vô cùng phong phú và đang chờ những bàn tay và ý tưởng của người nghệ sĩ biến thành những tác phẩm để đời. Vì vậy, ngày càng có nhiều tâm hồn nghệ thuật tìm đến với các loại chất liệu bỏ đi này để sáng tác bởi với những hành động này, ngoài yếu tố "vị nghệ thuật" còn chứa đựng rất nhiều thông điệp "vị nhân sinh".

 

 

 

 

 

 

 

 

An Nhiên

Từ Khóa :