Điêu khắc độc đáo từ phế liệuĐiêu khắc độc đáo từ phế liệu

An Nhiên 13:54 27/6/2014

Ủng hộ việc làm xanh, sạch môi trường, càng ngày nhiều nghệ sĩ thấy có “cảm tình” hơn với nguồn nguyên liệu từ rác thải, hoặc đôi khi chỉ xuất phát từ sự “thiếu thốn” mà rất nhiều tác phẩm nghệ thuật thành hình. Với những mảnh phế liệu tưởng chừng rất vụn vặt và...vô dụng, nghệ sĩ điêu khắc John Lopez đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo với những chi tiết và kết cấu thú vị.

Phong cách nghệ thuật của ông được hình thành chính nhờ sự “thiếu thốn”. Một lần, nghệ sĩ muốn làm hàng rào xung quanh nhà nhưng lại không có những vật dụng cần thiết. Ông đã nảy ra ý tưởng là tận dụng bất cứ thứ phế liệu gì có thể tìm thấy ở trang trại của chú mình. Kết quả, sự kết hợp của những thứ không liên quan đã đem đến một chiếc cổng hoàn chỉnh và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Đây cũng là thời điểm đánh dấu con đường sự nghiệp của John Lopez.
 
 
Kể từ đó, ông không ngừng tìm tòi và phát triển tài năng của mình như một nhà điêu khắc để tạo ra những tuyệt phẩm với phế liệu kim loại. Được sinh ra và lớn lên ở một trang trại phía Tây Nam (một tiểu bang ở Mỹ) nên không có gì khó hiểu khi “nhân vật chính” trong những tác phẩm của ông thường là ngựa, bò, những chàng cao bồi hay vật động vật hoang dã.
 
 
Chia sẻ về công việc của mình, Lopez cho biết: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán. Tôi luôn hào hứng với mỗi sáng tạo mới, nó giúp tôi trưởng thành hơn và phát triển nghề nghiệp của mình”.
 
 
 
 
 
 
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :