Điều chỉnh tiếng pô bằng smartphoneĐiều chỉnh tiếng pô bằng smartphone

TD 14:40 18/9/2015

Hãng độ Mỹ Roush Performance đã phát minh hệ thống ống xả mà người dùng không chỉ theo dõi mức độ âm thanh phát ra, mà còn có thể điều khiển chúng bằng điều khiển từ xa hay bằng ứng dụng trên smartphone, thậm chí là kết nối với hệ thống GPS của điện thoại.

Hệ thống này đã được thử nghiệm trên Ford Mustang. Ông Gary Jurick - Chủ tịch của Roush Performance - cho biết trong thông cáo báo chí công bố hệ thống Active Exhaust mới của Roush: “Người dùng có thể chọn các chế độ âm thanh phát ra từ ống xả, từ âm thanh “hoang dã” khi xe ở chế độ thể thao hay giai điệu nhẹ nhàng khi đi trong phố”.
 
Hệ thống Roush sử dụng bộ thu không dây để mở và đóng van của hệ thống ống xả nhằm điều chỉnh âm lượng tối ưu. Các van này sẽ được kiểm soát bởihệ thống máy tính điều chỉnh lượng khí thải dẫn ra ngoài để tạo ra các âm thanh khác nhau. Âm thanh phát ra từ ống xả có thể ồn ào, đậm chất thể thao, hay yên tĩnh, tuân thủ đúng các quy tắc giao thông về hạn chế tiếng ồn khi cần thiết.
 
Một sự khác biệt nữa trong hệ thống Roush so với các nhà sản xuất, độ xe khác là hệ thống này có thể tương tác với người dùng qua ứng dụng điện thoại (hiện chỉ có trên iOS của Apple). Người dùng có thể tự tạo ra hệ thống âm thanh riêng và được lưu trữ “bản nhạc” này trong ứng dụng.
 
Việc thực hiện lắp đặt hệ thống ống xả này có thể được Roush thực hiện tại các chi nhánh của Ford, giá trong khoảng 1.800 -2.800 USD.
 
Xem thêm:
 
 

TD

Từ Khóa :