Điều bí mật của hình lưỡi liềm trên móng tay


Điều bí mật của hình lưỡi liềm trên móng tay

Hương Nguyên 14:38 6/12/2016

Là một bộ phận quan trọng trên cơ thể, nhưng rất ít người để ý tới, hoặc hiếm khi tò mò. Thực tế, xem vòng bán nguyệt trên móng tay có thể giúp họ phỏng đoán sức khỏe bản thân.

Khu vực màu trắng trên móng tay hay còn gọi là hình lưỡi liềm là một bộ phận rất nhạy cảm và quan trọng. Xuất hiện ở phía dưới đáy của móng tay, hình bán nguyệt theo thuật xem tướng, nếu quá lớn thì có nghĩa là tuyến giáp hoạt động nhiều và huyết áp cao, trong khi nếu quá nhỏ thì ngược lại.
 
Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng, thiếu hình nửa mặt trăng trên móng tay là dấu hiệu của cơ thể bị thiếu vitamin B-12 hoặc i-ốt. Thiếu hụt vitamin B-12 thường liên kết với tình trạng cơ thể ốm yếu, trầm cảm, khả năng ghi nhớ kém. Đặc biệt, việc hấp thụ vitamin B-12 và axit folic (vitamin M) kém có liên quan đến đột biến gen MTHFR. Hấp thụ axit folic kém là rất có hại khi người phụ nữ mang thai, bởi ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi và dễ sẩy thai. Thiếu i-ôt dễ dẫn tới ung thư vú. Có chuyên gia xác định sự liên quan giữa nửa mặt trăng nhỏ với việc tiếp xúc quá nhiều carbon monoxide (CO).
 
Vì vậy, một bài về phân tích móng tay trên Natural Health Techniques khẳng định: độ lớn lý tưởng của hình lưỡi liềm là bằng 25% hoặc ít hơn tổng chiều dài móng tay từ phần thịt ngón tay đến hết.
 
Ngoài ra, theo nghiên cứu được đăng tải trên Harvard Health cho thấy: những người nhỏ hoặc không có hình bán nguyệt trên ngón tay thường có liên quan đến các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên, bị thiếu sắt, suy thận mãn tính, trầm cảm hoặc có thể thiếu B-12, i-ốt. Vì vậy, giảm tiếp xúc CO là điều cần thiết, dù có hay không nửa vầng trăng trên móng tay. Thực hiện điều này bằng cách giữ khoảng cách ít nhất 6m với xe đằng trước, dù có đang ngồi trong ôtô, và sử dụng các thiết bị lọc khí có trên xe, bao gồm điều hòa và bộ phận thông khí.
 
Như vậy kích thước của hình bán nguyệt này có thể chỉ ra sức khỏe nội tạng bên trong. Cụ thể, theo Brightside:
 
 
Nếu ở ngón tay cái không có hình bán nguyệt ám chỉ sự hiện diện của các bệnh tâm lý.
 
 
Sự thiếu vắng hay xuất hiện rất nhỏ hình lưỡi liềm trên móng tay ngón trỏ là ám chỉ người đó đang có vấn đề về ruột, gan, tuyến tụy hoặc cơ quan sinh sản nếu là phụ nữ.
 
 
Ngón tay giữa không xuất hiện hình lưỡi liềm là dấu hiệu của người đang gặp vấn đề về huyết áp.
 
 
Ngón tay đeo nhẫn thiếu vắng hình bán nguyệt màu trắng là dấu hiệu cho thấy một người đang có vấn đề về hệ thống nội tiết.
 
 
Hình lưỡi liềm không có ở ngón tay út cho thấy người đó đang mắc bệnh về đường ruột, thậm chí là bị tắc ruột.
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :