Điệp Sơn đang "lạc trôi" nơi nàoĐiệp Sơn đang "lạc trôi" nơi nào

Kenshey 10:10 16/4/2017

Từng được là bầu chọn một trong những điểm đến đang đi du lịch nhất năm 2014, bẵng đi một thời gian, cái tên Điệp Sơn bỗng “mất tăm” trên các phương tiện truyền thông. Vì sao Điệp Sơn “thất sủng”?

Điệp Sơn đang “lạc trôi” nơi nào

Một ngày lang thang tại hòn đảo có con đường nổi duy nhất ở Việt Nam, vô tình nhận ra Điệp Sơn nay khác với hồi “mới nổi” nhiều lắm.

Điệp Sơn còn đẹp không như xưa không? Câu trả lời là có. Vẫn nét hoang sơ nhưng nay Điệp Sơn đã khoác lên mình “chiếc áo” của sự phát triển.

Điệp Sơn – Em còn đẹp như xưa không?

Buổi sáng, bình minh ló rạng trên hòn đảo, là lúc ngư dân đi biển, cũng là khi nhân viên nhà hàng tấp nập chuẩn bị để đón khách du lịch. Cái cảm giác nhẹ nhàng và yên bình đến lạ, hít làn sương khói sáng sớm mới biết, chẳng phải ngẫu nhiên người ta yêu bình minh đến thế.

Điệp Sơn nay đã có thêm chòi lá –

nơi ngủ qua đêm và đón ánh mặt trời buổi sớm mai.

Mặt trời lên dần, màu sắc của biển rõ nét hơn, mùa này là mùa nắng với những cơn giông bất chợt, cảm giác thích thú nhất là được tắm trong dòng nước trong xanh. Đâu đó là những bông hoa giấy lãng mạn, thưởng thức chút gió, chút nắng và tách trà bên cạnh.

Mặt trời lên dần, màu sắc biển bắt đầu rõ nét hơn.

Điệp Sơn vẫn thế - vẻ đẹp từ con đường nổi hiên ngang giữa biển.

Cảm giác tắm trong làn nước trong xanh thoải mái không gì bằng.

Sống ảo cùng tách trà.

Gần trưa là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất

Chiều về, là lúc con người ta thường tĩnh lặng lại. Lúc này, hoàng hôn đến tự nhiên. Tiếng ồn ào, la hét vì vui không còn nữa, chỉ còn lại nỗi nhớ thẩn thơ của du khách.

Hoàng hôn buông xuống, chỉ còn mình “ta” độc thoại.

Hoàng hôn trên đảo nhỏ

Nhìn chung, Điệp Sơn vẫn còn sự hoang sơ, nhưng có lẽ do Việt Nam có quá nhiều thắng cảnh đẹp nên du khách vẫn đangmải miết tiếp tục khám phá. Tại nơi đây, nhà hàng đã mọc lên, với nhân viên phục vụ là người dân địa phương trên đảo. Cùng với đó là những chòi lá bo tròn theo đường biển, dịch vụ chèo thuyền Kayak, đi mô tô nước cũng đã được triển khai. Hiếm có nơi nào đem lại cảm giác thân thương đến thế. Vậy thì:

Bao lâu rồi bạn chưa đi Điệp Sơn?

 

xem thêm:

Đi du lịch có thể giúp bạn trẻ lại

Kong và chuyện "từ sướng" của du lịch Việt

Du lịch Khánh Hòa phát hoảng vì khách du lịch


Kenshey

Từ Khóa :