Diện tất cả năm không bốc mùiDiện tất cả năm không bốc mùi

Ngọc Huyền 18:14 7/5/2016

Với những người, nhất là nam giới thường xuyên đi giày trong mùa hè nóng nực, thì mối quan tâm lớn nhất là mùi hôi chân. Để giải pháp vấn đề này, ông lão nông dân 65 tuổi Steve Whitley đã tìm ra tất chống hôi chân, có thể đi cả năm không cần giặt. Dĩ nhiên, hàng “xịn” giá cũng sẽ “xịn”.

Đôi chân có nhiều tuyến mồ hôi nhất trên cơ thể và mùi hôi chân được tạo ra do mồ hôi thoát ra từ chân tiếp xúc với vi khuẩn trên da. Whitley cho biết những đôi tất được làm ra từ lông dê Angora chưa trưởng thành, thường được gọi là Mohair, sẽ không bám vi khuẩn như các loại lông hay vải khác. Do đó, những đôi tất này có thể không cần giặt trong cả năm mà vẫn không bốc mùi.
 
Bear Grylls, Fiona Bruce, Clare Balding và Stephen Fry là một trong những người nổi tiếng đã dùng thương hiệu Corrymoor của Steve Whitley. Loại tất này là chất liệu đắt giá chỉ được dùng để may quần áo hàng hiệu cao cấp. Mohair được các nhà thiết kế thời trang thế giới ưa chuộng vì đặc tính dai bền, đàn hồi và giữ nhiệt. Ít người biết những lớp lông cắt tỉa đầu tiên từ các con dê Angora non còn có khả năng thấm nước cao và ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ bằng cách hút hết mồ hôi trên da.
 
Ban đầu ông bán các đôi tất Mohair vì tính bền và sự thoải mái chúng mang lại. Song, phản hồi đầy kinh ngạc của các khách hàng đã giúp anh biết đến tính năng chống gây mùi hôi độc nhất vô nhị của chúng. Ông Whitley cho biết: “Khách hàng bắt đầu kể cho chúng tôi rằng họ có thể đi chúng trong nhiều ngày mà không hề bị cứng hay có mùi hôi. Đầu tiên là đàn ông, sau đó đến cả phụ nữ cũng nói về điều này. Một trưởng dàn nhạc đã cho biết rằng ông mang nó cả năm mà không cần giặt. Chúng tôi còn nhận được một lá thư từ một người phụ nữ góa chồng. Trước khi chết, chồng cô ấy còn yêu cầu chôn tất cùng”.
 
 
Theo Steve Whitley, “không giống cotton, các sợi Mohair không nhốt giữ vi khuẩn gây rắc rối với tình trạng vệ sinh chân. Nhờ vậy, tất của chúng tôi có thể sử dụng từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tuần khác, trong những điều kiện cực điểm mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào, từ mùi hôi chân tới sự khó chịu”.
 
Mohair là một vật liệu đắt tiền nên giá cũng không rẻ, tất ngắn có giá 9 bảng Anh (khoảng 290.000 đồng) và 10 bảng Anh (khoảng 320.000 đồng) cho loại bình thường. Tất dài qua gối Woodlander Plus 4 có giá lên đến 21,50 bảng Anh (khoảng 690.000 đồng).

Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :