Điểm tên từng loại nếp nhăn và cách đánh bay chúngĐiểm tên từng loại nếp nhăn và cách đánh bay chúng

Thảo Giang 1:0 24/9/2019

Nếp nhăn là một trong những quy luật tự nhiên của sự lão hóa mà con người khó có thể tránh được. Đối với phái đẹp, một khi nếp nhăn ghé thăm chứng tỏ làn da đang trong xu hướng lão hóa mạnh và cần có biện pháp khắc phục sớm. Tuy nhiên, trước khi điều trị nếp nhăn bạn cần nhận diện và gọi tên từng loại nhằm hướng đến phương pháp “xóa sổ” chúng phù hợp.

Điểm tên các loại nếp nhăn:

1.Nếp nhăn đàn hồi:

Nếp nhăn đàn hồi hình thành do việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Lúc này làn da đang trong trạng thái thất thoát cấu trúc đàn hồi. Các nếp nhăn đàn hồi xuất hiện ở những vị trí như: má, chân cổ, viền môi. Sau một thời gian dài nếp nhăn đàn hồi sẽ trở thành nếp nhăn vĩnh viễn.

2.Nếp nhăn biểu cảm:

Nếp nhăn biểu cảm được hiểu là các nếp nhăn xuất hiện do biểu cảm, cảm xúc của gương mặt. Thường xuất hiện ở giữa trán, khóe mắt, khóe miệng. Đối với những người có thói quen nheo trán khi suy nghĩ thì các nếp nhăn ở nơi này hiện rõ hơn khi tuổi tác kéo đến. Nếp nhăn biểu cảm hình thành nhất thời nhưng sẽ trở thành nếp nhăn vĩnh viễn do quá trình biểu lộ cảm xúc của bạn.

3.Nếp nhăn trọng lực:

Loại nếp nhăn này xuất hiện do tuổi tác và các mô của tế bào bị suy giảm chức năng đàn hồi. Điều này khiến cơ mặt chảy xệ, kém săn chắc và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn. Ngoài ra, việc cơ thể và làn da thiếu hụt collagen cũng là nguyên nhân chính khiến nếp nhăn trọng lực liên tục hình thành.

4.Nếp nhăn teo cơ:

Khi làn da của chúng ta bị bào mòn suy yếu do quá trình tác động của ánh nắng mặt trời hoặc việc chăm sóc da không đúng phương pháp thì cấu trúc da thay đổi. Từ đó xuất hiện các nếp nhăn được phân loại là nếp nhăn teo cơ.

Cách điều trị nếp nhăn hiệu quả:

Nếu như nếp nhăn hình thành do thói quen hàng ngày như: nằm nghiêng một bên,  nheo mắt, bày tỏ cảm xúc thường xuyên, thức khuya, stress... thì ngay từ bây giờ bạn cần thay đổi theo hướng tích cực. Hãy cố gắng cân bằng cảm xúc, luôn giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ để các vùng da mặt không bị tác động quá mức. Cố gắng ngủ đủ giấc và tập thể dục đều đặn giúp cơ thể cảm thấy được thư giãn.

Riêng đối với việc chăm sóc da. Bạn cần lên kế hoạch “chữa trị” các nếp nhăn bằng những hoạt chất chuyên biệt có khả năng chống lão hóa như: retinol, vitamin C, ceramides, Hyaluronic Acid.... Tuy nhiên bạn chỉ nên tập trung vào một hoạt chất nhất định. Nên kiên trì sử dụng các sản phẩm điều trị lão hóa trong một thời gian nhất định, ít nhất là 3 tháng. Lưu ý thoa kem chống nắng đầy đủ và dày hơn ở những vùng dễ xuất hiện nếp nhăn như: khóe mắt, khóe miệng, vùng trán....

Nếp nhăn mới hình thành có thể được khắc phục nhanh chóng. Nhưng muốn cải thiện nếp nhăn vĩnh viễn thì tác động bằng các phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn là lựa chọn duy nhất. Vậy nên bạn cần chăm sóc làn da ngay từ bây giờ và đề cao việc chống lão hóa. Một khi làn da đã được xây dựng nền tảng vững chắc thì các nếp nhăn cũng khó lòng xuất hiện quá sớm.


Thảo Giang