Điểm tên những dòng khẩu trang chống bụi mịn hiệu quảĐiểm tên những dòng khẩu trang chống bụi mịn hiệu quả

Vivian 9:52 8/10/2019

Những loại khẩu trang thông thường khó có thể ngăn được bụi mịn nên cần các dòng sản phẩm chuyên dụng để ngăn được bụi có kích thước nhỏ như PM10 hay PM2.5. Hiện tại, trên thị trường cũng đang có rất nhiều dòng khẩu trang cản được bụi mịn, vi khuẩn với nhiều mức giá bán.

Theo khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, những nơi có không khí ô nhiễm nên sử dụng loại khẩu trang N95 hoăc N99 (có thể ngăn được từ 95-99% các vật chất trong không khí) để đảm bảo người dùng không hít phải bụi mịn, virus, vi khuẩn…

Đồng thời, người dùng cần chọn những chiếc khẩu trang ôm sát mặt nhằm chặn không khí bẩn vào mũi, miệng, cho phép tối đa 5% không khí đi qua các khoảng trống. Sử dụng khẩu trang cần có độ thoáng, người đeo phải thấy thoải mái, hô hấp bình thường. Thay hoặc làm sạch khẩu trang sau 10 đến 15 ngày sử dụng với điều kiện bảo quản nơi thoáng mát.

Khẩu trang 3M

Các mẫu khẩu trang 3M rất đa dạng

Là dòng khẩu trang phổ biến dùng trong công nghiệp, những chiếc khẩu trang 3M hiện có rất nhiều chủng loại bày bán trên thị trường với mức giá từ 20-100 nghìn đồng tùy theo xuất xứ, kiểu dáng và thời gian sử dụng.

Những chiếc khẩu trang 3M đảm bảo ngăn được bụi mịn nhưng thời gian sử dụng ngắn chỉ khoảng 3-5 ngày có giá rẻ. Dòng khẩu trang 3M nhập khẩu từ Mỹ có thể sử dụng lâu dài trong khoảng một tháng có giá từ 70-100 nghìn đồng.

Bạn có thể tìm mua những chiếc khẩu trang 3M này ở các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động. Tuy nhiên, người mua cũng cần chú ý tìm đến các điểm bán uy tín vì khẩu trang 3M hiện cũng có rất nhiều hàng giả. Khi mua cần chọn sản phẩm với đường may chắc chắn, in tem mác trên vải rõ ràng không nhòe, mờ.

Với yêu cầu là chống bụi trong bầu không khí ô nhiễm thì khẩu trang 3M có thể làm khá tốt. Với mức giá này người dùng cũng không quá tốn kém và có thể thay thường xuyên.

Khẩu trang than hoạt tính NeoMask

Cấu tạo của khẩu trang NeoMask

NeoMask là sản phẩm hàng Việt gồm 4 lớp bao gồm, lớp vải chính, một lớp lọc bụi cao cấp, một lớp than hoạt tính và lớp vải thấm mồ hôi.

Khẩu trang NeoMask đạt tiêu chuẩn N95 và người dùng có thể giặt khẩu trang để sử dụng lại nhiều lần từ 1-3 tháng. Giá một chiếc khẩu trang NeoMask trên thị trường khoảng 30 nghìn đồng.

Vogmask

Ảnh 1

Kiểu dáng của những chiếc khẩu trang Vogmask rất đa dạng

Ảnh: Vogmask

Được coi là “hàng hiệu” trong các dòng khẩu trang chống bụi mịn, mỗi chiếc Vogmask đang có giá trên 800 nghìn đồng. Loại khẩu trang này đạt tiêu chuẩn N99 và có thể cản tới 99% bụi mịn, vi khuẩn, virus hay tạp chất có trong môi trường.

Cấu tạo nhiều lớp với khả năng lọc khí của Vogmask

Ảnh: Vogmask

Tuy nhiên, với giá bán cao thì Vogmask cũng không phải là sản phẩm hợp với túi tiền của nhiều người.

Cambridge Mask

Với tính năng tương tự như Vogmask, những chiếc khẩu trang Cambridge Mask cũng có khả năng loại bỏ gần như tối đa bụi mịn, tạp chất trong không khí.

Đây là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ của Bộ Quốc phòng Anh. Giá một chiếc khẩu trang Cambridge Mask khoảng 400 nghìn đồng.

Pitta Mask

Khẩu trang Pitta của Nhật được làm từ polyurethane có tác dụng ngăn vi khuẩn, bụi mịn, phấn hoa rất tốt. Tuy nhiên, chất liệu của loại khẩu trang này có mùi rất đặc trưng và khi đeo vài giờ mới bay hết.

Khẩu trang Pitta có thể giặt nhưng không quá ba lần vì chất liệu có thể bị dão. Bạn có thể dùng sản phẩm trong nhiều ngày liên tục, cất nơi thoáng mát và khi giặt thì xả nhẹ dưới nước lạnh và giặt tay.


Vivian