Điểm mặt “bè lũ tay sai” của Thanos trong Avengers: Infinity WarĐiểm mặt “bè lũ tay sai” của Thanos trong Avengers: Infinity War

Yến Nguyễn 16:54 20/4/2018

Avengers: Infinity War đang đến rất gần với chúng ta qua 2 trailer và các buổi họp báo trên thế giới. Qua trailer người xem dễ dàng biết được đối thủ chính của các siêu anh hùng chính là Thanos – kẻ hủy diệt vũ trụ chỉ bằng cái búng tay, nhưng hắn không đến trái đất một mình mà mang theo một bè lũ tay sai để giúp hắn đi thu thập các viên đá vô cực. Vậy chúng là ai?

Black Order

Đi theo Thanos và giúp hắn trong hành trình làm bá chủ vũ trụ chính là  Black Order. Nhómnày gồm 5 thành viên, mỗi người mang một sức mạnh khác nhau. Khi Thanos đem Black Order xuống trái đất đã khiến cho các siêu anh hùng phải chật vật mới sống nổi. Các thành viên của Black Order là:

Corvus Glaive

Corvus Glaive tạo hình trong comic

Thủ lĩnh của cả nhóm và cũng là tay chân đặc lực của Thanos, hắn tàn bạo và trung thành tuyệt đối với chủ. Nếu so về sức mạnh cá nhân thì Corus Glaive có khi còn thấp hơn các thành viên còn lại của nhóm, nhưng điều khiến hắn trở nên cực kỳ nguy hiểm là khả năng chỉ huy điều khiển chiến trận của mình. Hắn được xem như bậc thầy chiến thuật giúp quân đội của Thanos bất bại. Vũ khí của hắn có tên là The Glaive - lưỡi hái có thể chém xuyên mọi thứ. Trong trailer chúng ta đã chứng kiến sức mạnh của lưỡi hái đó khi hắn cố đoạt lấy viên Mind Stone của Vision. The Glaive còn giữ cho Corvus Glaive bất tử vì hắn đã lưu giữ một phần linh hồn trong lưỡi hái và có thể hồi sinh bất cứ khi nào nếu lưỡi hái còn nguyên vẹn.

Sức mạnh của Corvus Glaive khi đoạt viên Mind Stone


Proxima Midnight

Proxima Midnight tạo hình trong comic

Là vợ của Corvus Glaive. Cô ả là một chiến binh sát thủ tuyệt vời nhất trong hội. Ngoài ra Proxima Midnight còn có khả năng khác là bất khả xâm hại với các đòn đánh vật lý, khả năng phản xạ siêu nhanh. Vũ khí là ngọn thương siêu sức mạnh chứa năng lượng tương đương một mặt trời tên là The Spear, bắn ra tia năng lượng chết chóc có khả năng thay đổi hình dạng, kích cỡ, tốc độ theo ý muốn của ả. Đã một lần Proxima Midnight ném ngọn thương vào người Hulk đã biến anh trở lại thành Bruce Banner và hoàn toàn vô dụng trong suốt trận đấu.

 

Ai đó đã chụp lấy cây thương của Proxima Midnight trong trailer

Ebony Maw

Ebony Maw tạo hình trong comic

Bậc thầy ma thuật thao túng tâm trí, không có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao như Proxima Midnight hay khả năng chiến thuật như Corvus Glaive, điều khiến hắn đáng sợ là ma thuật có khả năng điều khiển người khác. Siêu năng lực này làm cho kẻ thù suy yếu và chiếm đoạt tâm trí, kể cả những người có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ như Dr Strange. Sở hữu một thiết bị dịch chuyển cá nhân, giúp hắn giật dây khắp nơi trong thiên hà, phục vụ cho mục đích đen tối của hắn mà không để lại dấu vết gì. Mưu mô vượt qua cả tầm Loki, một ác nhân có thể gây nguy hiểm cho cả Thanos. Trong Trailer ta có thể thấy Ebony Maw đang khống chế Dr Strange để anh không thể đi giúp các siêu anh hùng còn lại.

Dr Strange bị khống chế…

.. bởi Ebony Maw

Supergiant

Supergiant tạo hình trong comic


Cũng là một thành viên có sức mạnh tà thuật, nhưng không giống như sức mạnh điều khiển người khác của Ebony Maw, Supergiant có khả năng hút suy nghĩ, tri thức, trí nhớ của mọi sinh vật trong vũ trụ, điều khiển người khác phục vụ cho ả. Đây chính là  tai mắt của Thanos.


Black Dwarf

Black Dwarf tạo hình trong comic

Mỗi tiểu đội đều cần một cánh tay to với sức tàn phá mãnh liệt, và nhóm Black Order có Black Dwarf. Em trai của Corvus Glaive, nhiệm vụ duy nhất của hắn khi đến trái đất là tàn phá tất cả mọi thứ trước mắt. Trong Avengers: Infinity War, hắn dẫn đầu cuộc tấn công vào Wakanda.

 

Từ trái qua : Proxima Midnight, Loki, Ebony Maw, Corvus Glaive và Black Dwarf

Chúng ta đã điểm qua tất cả các thành viên trong nhóm Black Order để thấy được sức mạnh và mối nguy hiểm màchúng mang đến cho các siêu anh hùng. Tại D23 Fan Expo 2017, Marvel Studios đã tung ra tượng tạo hình 4 trong 5 thành viên của nhóm Black Order, thành viên vắng mặt là Supergiant, vậy có nên ngầm hiểu trong cuộc chiến vô cực này không có sức mạnh của tà thuật. Mọi điều chỉ là phỏng đoán, và chỉ càng làm cho các tín đồ nhà Marvel mong đợi ngày ra mắt của Avengers: Infinity War

Tượng các thành viên Black Order tại D23 Fan Expo 2017


Yến Nguyễn