Điểm danh 8 món ăn “hot trend” được sáng tạo trong mùa dịch Covid



Điểm danh 8 món ăn “hot trend” được sáng tạo trong mùa dịch Covid

Yến Nguyễn 1:0 29/4/2020

Để việc ở nhà tránh dịch không nhàm chán, nhiều người đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon trong mùa dịch này và chúng nhanh chóng tạo thành những món ăn hot được lan truyền khắp mạng xã hội. Nào là cà phê bọt biển, bánh mì bơ tỏi phô mai, trứng ngâm tương… bạn đã nghe đến bao giờ chưa?

Các món ăn “hot” vào mùa dịch

 

1.Cà phê bọt biển Dalgona

 

Xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc nhưng đã nhanh chóng lan rộng khắp Việt Nam. Chỉ cần lướt các mạng xã hội như Facebook, Instargram, Tiktok, Youtube là bạn sẽ thấy nhà nhà làm cà phê bọt biển, người người khoe hình ảnh ly cà phê bọt biển. Nguyên liệu đơn giản, công thức dễ làm và đặc biệt là uống rất ngon.

 

Cà phê bọt biển Dalgona xuất xứ từ Hàn Quốc

 

 

2.Bánh mì bơ tỏi phô mai

 

Nghe tên món chắn các bạn đang nghĩ ngay đến ổ bánh mì bơ tỏi thường được phục vụ trong các nhà hàng Pháp đúng không? Bạn sai rồi đó, bánh mì bơ tỏi đang bắt trend hiện nay là loại bánh mì tròn mềm có tên gọi là morning roll, khá giống với loại bánh mì hamburger. Được bổ làm 4 – 6 phần rồi nhét phô mai bơ tỏi vào nhân và đem đi nướng. Lớp bánh mì mềm nóng hổi kết hợp với phô mai béo ngậy tan chảy cùng với mùi thơm của bơ tỏi. Đây cũng là một món bánh rất dễ làm và nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua. Vì vậy mà khá nhiều youtuber chuyên về đồ ăn cũng không thể bỏ qua món ăn “hot” này, rầm rầm khoe thành quả trên trang của mình.

 

Món bánh béo ngậy phô mai tan chảy khó cưỡng

 

Lớp phô mai béo chảy ra khi bóc bánh

 

3.Trứng ngâm tương

 

Sau cơn sốt ghẹ ngâm tương thì đến trứng lòng đào ngâm tương. Nguồn gốc món ăn này xuất xứ từ Nhật Bản. Trừng ngâm tương thường được phục vụ như một món ăn kèm với mì ramen. Qua biến tấu của các bà nội trợ Việt Nam thay vì dùng nước tương Nhật đắt đỏ có thể thay thế bằng nước tương đậm đà của Việt Nam cũng rất ngon. Trứng được luộc hoàn hảo để cho ra phần lòng đào chảy béo ngậy, phần nước tương được nêm nếm ngọt vừa kết hợp với hành tây, hành lá, mè rang. Món này ăn kèm với mì hay cơm chan nước tương đều rất ngon.

 

Món trứng ngâm tương xuất xứ từ Nhật Bản lan truyền đến Việt Nam

 

Hàng loạt các công thức trứng ngâm tương dễ làm ra đời

 

4.Bánh sữa chua

Món ăn vặt Đài Loan này đã từng làm điên đảo các chị em văn phòng một thời. Ngon rẻ mà lại “healthy” vì là sữa chua. Nhân cơ hội mùa dịch này ở nhà các chị em đã tự tay vào bếp làm những chiếc bánh sữa chua độc đáo cho riêng mình. Công thức được share có rất nhiều kiểu, không cần dùng bếp hay thêm phô mai vào để tăng độ béo… Nhưng nhìn chung công thức chính vẫn là sữa chua và bánh sandwish cán mỏng. Một món ăn vặt vào buổi xế nhẹ nhàng mà lại rất ngon.

 

Một món bánh tráng miệng ăn vặt văn phòng quen thuộc

 

Đơn giản dễ làm mà lại cực kỳ ngon bổ rẻ

 

5.Trứng bồng bềnh

 

Nếu bạn là fan của anime Shokugeki no Soma thì chắc chắn bạn biết món trứng bồng bềnh này. Trứng được đánh bông tơi xốp như mây và đem chiên lên. Khi ăn sẽ thấy xốp xốp tạo cảm giác rất lạ. Cách làm thì cực kỳ đơn giản chỉ hơi tốn sức giống món cà phê bọt biển. Bạn phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Đánh bông lòng trắng với một ít đường sau đó mới hòa lòng đỏ vào. Cuối cùng là đem đi chiên với lửa nhỏ. Hãy thử món này xem, ăn vừa ngon vừa vui miệng nữa đó.

 

Hình ảnh trong Anime

 

 

Hình ảnh đời thật

 

 

6.Muối Hảo Hảo

 

Vào giữa tâm dịch buồn chán, muối Hảo Hảo xuất hiện như một tia sáng xua tan đi sự buồn chán. Đã là người Việt Nam thì chắc chắn bạn đã từng một lần ăn mì Hảo Hảo tôm chua cay, bạn là một người chuyên đi các tiệm internet thì lại càng ghiền món mì này. Và cuối cùng sau bao nhiêu năm chờ đợi thì công ty Acecook đã cho ra mắt sản phẩm muối chấm Hảo Hảo. Với đúng hương vị của gói gia vị trong gói mì, nay bạn có thể làm thành muối chấm các loại trái cây, chấm hải sản, hoặc dùng để nêm nếm món ăn như lẩu hay các món nướng đều rất tuyệt.

 

Muối chấm gì cũng ngon

 

7.Bánh cuốn làm từ bánh tráng

 

Hàng quán đóng cửa, phân vân không biết sáng nay ăn gì. Mở điện thoại ra thấy nhà nhà ăn bánh cuốn làm từ bánh tráng. Không cần phải pha bột rắc rối, chỉ cần chuẩn bị phần nhân thật ngon đậm đà và bánh tráng nhúng nước. Cuốn nhân vào bánh tráng sau đó mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng là cả gia đình nhanh chóng có một bữa ăn sáng cực ngon mà lại không rườm rà chuẩn bị. Bánh cuốn làm từ bánh tráng có thể sẽ dai và nhìn trong hơn, còn lại thì rất tuyệt. Với món ăn nàycác bà nội trợ nên chuẩn bị thêm một ít hành phi và nước chấm ngon nữa nhé.

 

Bánh cuốn làm từ bánh tráng?

Nhúng ướt bánh tráng

 

Cuốn thịt và đem đi hấp

 

Công thức đơn giản dễ làm khiến cho các Youtuber đua nhau quay clip hướng dẫn

 

8.Bánh gạo Tokbokki làm từ bánh tráng

 

Thêm 1 sản phẩm nữa từ bánh tráng, fan của các món ăn Hàn Quốc chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm bánh gạo tokbokki từ bánh tráng rồi. Nhúng ướt bánh tráng, cuộn lại thật đều và chắc tay sau đó thì cắt ra thành tứng khúc bánh gạo. Phần nước sốt có thể pha tùy thích theo khẩu vị mỗi người. Thêm mì gói, xúc xích, trừng gà, rau, nấm vào. Đơn giản để có một nồi lẩu tokbokki giữa mùa dịch

 

Thêm một món lạ mà quen từ bánh tráng: Tokbokki

 

Cuốn bánh tráng khi đã làm ướt

 

Cắt khúc vừa ăn

 

Chế biến thành Tokbokki

 

Thời gian giãn cách xã hội tuy đã qua nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, hãy cứ ở nhà và chỉ ra đường khi có việc cần thiết, ở nhà làm được bao nhiếu món ăn ngon lạ thế này sao phải ra đường làm gì đúng không? Vì sức khỏe cộng đồng #Stayathome


Yến Nguyễn