Dịch vụ taxi bay của Uber “cất cánh”Dịch vụ taxi bay của Uber “cất cánh”

Hải Đăng 9:38 6/10/2019

Uber đã bắt đầu cung cấp dịch vụ “đi chung trực thăng” Uber Copter cho người dùng tại thành phố New York (Mỹ).

 
Mỗi chuyến đi sẽ bắt đầu từ sân đậu trực thăng ở Hạ Manhattan và kết thúc ở sân bay quốc tế John F.Kennedy với thời gian khoảng 8 phút, rút ngắn đáng kể so với việc di chuyển bằng xe hơi hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Sau khi “hạ cánh”, hành khách sẽ được đón bởi tài xế Uber Car và đi đến bất cứ đâu họ muốn.
 
Theo Bloomberg, người dùng có thể đặt Uber Copter trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 6 giờ chiều mỗi ngày. Chi phí chuyến đi dao động từ 200 USD đến 225 USD (một chiều). Khách hàng cũng có thể đặt chỗ trước 5 ngày, nhưng giá cả sẽ thay đổi tùy vào nhu cầu sử dụng.
 
Trong quá trình di chuyển, hành khách chỉ được mang theo hành lý nhỏ gọn và phải quan sát đoạn video hướng dẫn an toàn trước khi chuyến bay bắt đầu, tương tự các dịch vụ vận chuyển bằng máy bay thông thường. Trên mỗi chuyến bay bao gồm hai phi công và tối đa 6 hành khách.
 
Dịch vụ do Công ty HeliFlite có trụ sở tại Newark vận hành. Hiện mới có 2 chiếc máy bay trực thăng Bell 430 được đưa vào sử dụng. Nhờ động cơ 250-C40B của Rolls-Royce, các phương tiện có thể đạt vận tốc gần 260 km/h.
 
 
Ông Eric Allison - người đứng đầu bộ phận hàng không của Uber - cho biết: Mục tiêu của hãng trong thời gian tới là cung cấp dịch vụ đến tất cả người dùng.
 
Với Uber Coper, mục tiêu cuối cùng mà hãng muốn hướng đến là tạo ra mạng lưới “đi chung xe” trên không với sự tham gia của các phương tiện có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng.

Hải Đăng

Từ Khóa : Uber