Dịch vụ “làm đẹp” cho xe đắt khách cuối năm.


Dịch vụ “làm đẹp” cho xe đắt khách cuối năm.

Tùng Thanh 15:28 19/12/2016

Không chỉ thị trường buôn bán xe sôi động các tháng cuối năm mà dịch vụ “tút” xe cũng được mùa ăn theo, từ dán decal cho đến trang trí nội ngoại thất. Một số garage chuyên tân trang xe phải làm việc hết công suất, tuyển thêm nhân viên làm thời vụ song cung vẫn không đủ cầu, nhiều xưởng còn phải từ chối nhận xe và hẹn sau tết nguyên đán.

Như một luật bất thành văn, cứ dịp cuối năm là người sử dụng ôtô luôn muốn chiếc “xế hộp” của mình đẹp chỉnh chu để đi thăm bà con, bạn bè và đi chơi xa những ngày tết không lo bận tâm xe dở chứng trên đường đi cùng tâm lý “năm mới, mọi thứ đều mới để lấy may”.
Theo anh Oanh chủ garage chuyên “dọn” và tân trang xe trên đường Cao Lỗ, quận 8, TP. HCM: “thời điểm còn khoảng 1- 2 tháng là tết, hầu hết các gia đình cũng như xe công ty tranh thủ đem xe đi tân trang lại, thời gian nhận xe cho tới khi bàn giao xe cho khách ít nhất cũng 4 ngày cùng mức giá giao động từ 5 đến 10 triệu (tùy theo xe lớn hay nhỏ và “dọn” nhiều hay ít), những xe dọn “nặng” giá sẽ cao hơn kèm theo thời gian sẽ lâu hơn”.
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh2
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh3
Một chiếc xe (tùy theo loại xe) khi vào garage sẽ được chuẩn đóan bệnh nặng hay nhẹ, từ đó áp dụng mức giá linh hoạt cho từng loại bệnh của xe. Thông thường, xe được chia ra 3 vùng “dọn”, dọn gầm và khoang động cơ có giao động từ 700.000- 1.000.000, sơn và đánh bóng có giá từ 700.000-1.200.000 và phần còn lại nội thất có ghế bọc da 700.000, nội thất ghế bọc nỉ có giá 1.200.000.
 
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh5
 
Đồng quan điểm với anh Oanh, anh Trường chuyên tân trang xe cho các Salon bán xe trên đường Phạm Hùng, quận 8, những tháng cuối năm các Salon thu mua xe và trước khi bán xe cho khách phải được tân trang lại toàn diện nên garage làm việc từ 7h sáng cho đến 10h đêm mà nhân viên không rảnh tay, tăng ca kể cả chủ nhật, hầu như nhận “dọn” xe cho khách là quen biết, bạn bè và chỉ nhận cầm chừng.
 
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh6
 
Có thể nhận thấy chi phí để bảo dưỡng và chăm sóc làm đẹp cho xe không hề rẻ nhưng dịch vụ vẫn hút khách dịp cuối năm. Bởi tâm lý, “năm hết tết đến” mỗi thứ đều mới và phương tiện đi lại cũng cần được chăm chút lại nhan sắc như “xua đuổi vận xui” của năm cũ và cầu mong những điều tốt đẹp suôn sẻ từ năm mới.
Anh Hà chủ xe Innova chia sẻ: “ngày thường tôi bận rộn công việc kinh doanh không có thời gian chăm chút chiếc xe và sử dụng nhiều, xe có bị trầy xước, móp… Cuối năm, cũng là dịp tân trang toàn diện nên tôi tìm những garage có uy tín thì hầu như đầy xe, không thể nhận thêm, vào hãng thì chờ đợi lâu kèm theo giá cao hơn ở ngoài, tôi tìm đến con đường Phạm Hùng, quận 8, TP.HCM, để tân trang thì nhận được câu trả lời garage đầy xe rồi, anh qua garage kế bên có nhận thêm xe không”.
 
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh9
 
So với các dịch khác thì dịch vụ làm đẹp cho xe, “giá” cũng được khách hàng quan tâm nhưng hầu hết mặt bằng giá cả các tháng giáp tết làm đẹp cho xe không tăng so với ngày thường, có tăng chỉ tăng tầm 1-2 trăm ngàn đồng tiền bồi dưỡng cho nhân viên tăng ca. Anh Trường cho biết.
 
Dịch vụ “làm đẹp” cho xe hút khách cuối năm._ảnh8
 
Có thể thấy được thị phần làm đẹp cho xe được xem là miếng bánh béo bở, các tổ chức hay cá nhân từ đó thành lập “spa” chuyên làm đẹp, tân trang cho xe kết hợp với công nghệ tiên tiến như phủ Nano, Ceramic, các hóa chất bảo vệ sơn bằng Wax hay Coating…. Nhờ sự phát triển của các dịch vụ mà khách hàng có nhiều sự lựa chọn cách làm đẹp cho xế yêu của mình, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi chọn những garage uy tín để được tư vấn cách bảo dưỡng và chăm sóc xe, từ đó chủ xe cũng đỡ mất thời gian đi lại và chi phí bỏ ra mà chiếc xe của mình luôn đảm bảo được khả năng vận hành không chỉ để du xuân cuối năm mà còn đồng hành cùng chủ xe trên suốt hành trình với niềm vui được trọn vẹn.
 

Tùng Thanh

Từ Khóa :