Dịch vụ dọn nhà, bán đồ ăn sẵn “cháy hàng” ngày sát TếtDịch vụ dọn nhà, bán đồ ăn sẵn “cháy hàng” ngày sát Tết

Hoàng Hương 1:30 13/2/2018

Càng những ngày giáp Tết, loại hình dịch vụ “làm sẵn, dọn sẵn” càng được chị em, đặc biệt là những người trong giới công sở săn đón.

Dịch vụ dọn nhà “gạt khách đi không hết”

28 Tết mới được nghỉ, nên năm nay chị Thuỷ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dứt khoát chọn người làm dịch vụ vệ sinh dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm.

Dịch vụ dọn nhà ngày càng được các nàng dâu được săn đón

Chị Thuỷ chia sẻ: “Tôi đi làm đến sát Tết, nhà thì chỉ có mỗi hai bố con nó, dọn làm sao xuể 5 tầng nhà. Thôi thì cứ bỏ ra mấy triệu thuê người, người ta biết việc rồi, dọn cũng nhanh mà sạch hơn. Mà cả nhà không ai phải mệt mỏi dịp Tết nữa”.

Tuy được nghỉ sớm hơn chị Thuỷ, từ 26 Tết, nhưng 3 năm nay chị Thu Hằng (Tô Hiệu, Cầu Giấy) cũng lựa chọn phương án thuê dịch vụ dọn nhà.

“Mẹ chồng chị lúc đầu cũng không muốn đâu, thích tự dọn cơ. Nhưng mình cuối năm còn phải lo bao chuyện chứ có phải chỉ chăm chăm dọn nhà đâu. Thà bỏ ra vài triệu có người dọn dẹp cho, bố mẹ chồng con được nghỉ ngơi, mình thì lại có thời gian lo chuyện nội ngoại, có tốt hơn không!”

Vừa dọn được nhà sạch sẽ, vừa tiết kiệm thời gian và sức lực là những lí do chị em chọn dịch vụ này

Xã hội hiện đại, rất nhiều nàng dâu khác cũng giống như chị Thuỷ, chị Hằng lựa chọn dịch vụ “nội trợ ăn liền” dịp cuối năm. Bắt kịp tư tưởng “cả năm cày bừa, cuối năm nghỉ ngơi” của chị em, những loại hình dịch vụ như thế này ngày càng hút khách và được săn đón nhiệt tình.

Anh Minh Trí, chủ cung cấp dịch vụ dọn nhà cuối năm, cho biết: “Năm nay bên tôi còn nhận đơn khách đến tận chiều 30 Tết kìa. Mấy năm gần đây, mọi người biết đến và chào đón loại hình này ngày càng nhiều. Phần là vì nhiều trung tâm chuyên dịch vụ được tổ chức chuyên nghiệp hơn, có uy tín và trách nhiệm hơn. Phần nữa, đây là xu hướng tất yếu của xã hội”.

Cơm cúng tất niên cũng thuê dịch vụ tuốt

Không chỉ là dọn nhà cuối năm, dịp Tết cũng là lúc dịch vụ chuẩn bị mâm cỗ được đông đảo chị em công sở săn đón.

Chuẩn bị sẵn mâm cỗ tết cũng là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng

Chị Thuỷ thuê liền cả dịch vụ mâm cơm tất niên và mâm cúng mùng 3 Tết. Chỉ cần lên mạng, xem xét thực đơn, gọi điện đặt món, hẹn lịch từng mâm và chuyển khoản. Vậy là mấy ngày Tết bếp bếp núc núc cũng xong.

Chị Thuỷ cho hay: “Năm nay bố mẹ chồng chị đi du lịch cả, nhà chỉ còn mỗi vợ chồng với đứa con, ăn gì chẳng được. Tết này cứ đặt sẵn, đến hẹn người ta mang đến tận cửa, hai mâm là xong ngày Tết. Thế là năm nay cứ vi vu đi chơi thôi”.

Chưa kể đến các cơ sở tư gia bên ngoài, ngay cả các siêu thị cũng đang bắt kịp với nhu cầu của khách hàng hiện nay. Những ngày giáp Tết, không khó để bắt gặp các tờ quảng cáo, biển thông báo nhận đặt mâm cỗ theo thực đơn lên sẵn hoặc theo món tự chọn trong siêu thị.

Với thực đơn đa dạng và có hẹn ship tận nhà, mâm cỗ “ăn liền” đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Vợ chồng chị Linh (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) năm nay cũng đặt hàng siêu thị 2 mâm chia đều nội – ngoại. Chị Linh chia sẻ, chồng chị là con trưởng, mà chị lại là con duy nhất trong nhà, trong khi hai bên nội – ngoại đều neo người. Bởi thế để cuối năm cả hai gia đình không vất vả, vợ chồng chị sẽ đặt mâm cúng giao thừa sẵn.

Cũng có không ít người đặt lo ngại về xu hướng này, từ chất lượng thực phẩm của mâm cỗ, đến nguỵ biện cho tính lười của các nàng dâu thời @. Tuy nhiên, xã hội hiện đại, việc đón Tết cũng có nhiều thay đổi. Không còn nhiều cảnh than vãn chuyện bếp núc, dọn dẹp đón năm mới của chị em phụ nữ, mà Tết đã trở nên thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn, đúng nghĩa là dịp đầu năm du xuân với tất cả mọi người.


Hoàng Hương