Dịch Covid-19 khiến LG Display phải tạm ngừng hoạt độngDịch Covid-19 khiến LG Display phải tạm ngừng hoạt động

Quang Huy 10:55 2/3/2020

Sau Samsung, đến lượt LG tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất màn hình điện thoại ở Gumi, Hàn Quốc vì Covid-19.

 

Nguyên nhân khiến LG ra quyết định trên là vì một nhân viên ngân hàng gần cơ sở thử nghiệm của nhà máy có phản ứng dương tính với virus nCoV. Hiện tại, LG không cho biết mức độ ảnh hưởng của sự việc này. Chỉ biết rằng: Nhà máy này có thể hoạt  động trở lại vào ngày 3/3.

Ngoài sản xuất màn hình điện thoại cho sản phẩm của hãng, một số màn hình iPhone của Apple cũng được LG sản xuất tại nhà máy này. Vì thế, việc dừng hoạt động nhà máy có thể khiến nguồn cung bị ảnh hưởng, gây phản ứng dây chuyền cho các khâu khác không chỉ với LG mà có thể cả với Apple.

Trước đó, Samsung cũng đã phải tạm dừng hoạt động một nhà máy nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp của hãng tại thành phố Gumi (Hàn Quốc) sau khi một nhân viên của nhà máy này nhiễm virus nCov.

Dịch Covid-19 không chỉ gây gián đoạn hoạt động của các hãng điện tử Hàn Quốc mà còn phủ bóng lên thị trường công nghệ toàn cầu. Kế hoạch ra mắt iPhone 9 của Apple có thể phải lùi sang tháng 4 thay vì cuối tháng 3 do tác động của dịch Covid-19. Microsoft thông báo sẽ huỷ bỏ một số hoạt động thương mại do nguồn cung cho sản xuất các thiết bị PC không đáp ứng được yêu cầu. Các nhà máy sản xuất, lắp ráp ở Trung Quốc chưa thể hoạt động bình thường sau thời gian dài phải đóng cửa theo yêu cầu của Chính Phủ. Nhiều sự kiện công nghệ đã bị hủy bỏ như MWC 2020, Facebook F8... Tất cả đang gây xáo trộn thị trường công nghệ toàn cầu.


Quang Huy