Dịch Covid-19 khiến Facebook phải hủy sự kiện lớn nhất nămDịch Covid-19 khiến Facebook phải hủy sự kiện lớn nhất năm

HV 11:56 28/2/2020

Sự kiện lớn nhất năm 2020 của Faceboook mang tên F8 đã bị hủy do dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Trước đó, sự kiện dành cho các nhà phát triển này được Facebook dự kiến tổ chức vào ngày 5-6/5.

 

Trang MacRumors dẫn thông báo từ đại diện Facebook cho biết: Hãng quyết định hủy sự kiện F8 nhằm ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của đối tác, nhà phát triển, nhân viên và những người tham gia sự kiện. Facebook dự kiến thay thế bằng các video và nội dung phát trực tiếp.

F8 là sự kiện được Facebook tổ chức thường niên có quy mô tương đương Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Sự kiện thu hút khoảng 5.000 người tham dự trong năm 2019. Facebook thường công bố những tính năng quan trọng của mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như giới thiệu một số phần cứng mới của hãng.

Như vậy, sau MWC 2020, F8 là sự kiện được giới công nghệ thế giới chờ đón tiếp theo bị hủy bỏ. Thậm chí, MacRumors còn cho rằng: Apple cũng có thể phải hủy WWDC 2020 trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tiếp tục lây lan.

Một sự kiện khác là Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) dự kiến tổ chức trong tháng 3 cũng có nguy cơ không thể diễn ra do nhiều hãng lớn trong lĩnh vực game như Sony, Unity, Microsoft, Kojima Productions, Facebook và EA tuyên bố không tham dự vì Covid-19, cho dù đại diện GDC khẳng định vẫn tổ chức theo kế hoạch, bất chấp việc thành phố San Francisco - nơi diễn ra sự kiện - đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19.


HV