Dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, lao động Việt Nam lo lắngDịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, lao động Việt Nam lo lắng

HV 10:37 24/2/2020

Số ca nhiễm và tử vong vì virus nCoV tiếp tục tăng nhanh tại Hàn Quốc. Đáng quan ngại hơn nữa là Việt Nam có khoảng 200 nghìn công dân đang ở Hàn Quốc, trong đó có hơn 8.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại vùng dịch của Hàn Quốc.

Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết: Hàn Quốc hiện có 763 người nhiễm virus nCoV. Số ca tử vong vì Covid-19 là 7 người. Các ca nhiễm virus nCoV tại Hàn Quốc chủ yếu xuất hiện ở thành phố Daegu và quận Cheongdo. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố nâng cảnh báo nCoV lên "mức cao nhất".

Hiện tại, Việt Nam có khoảng 200 nghìn công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. Trong đó có gần 50 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc. Thành phố Daegu, nơi bị nghị ngại có thể trở thành Vũ Hán thứ 2 có 8.285 người Việt sinh sống và làm việc. Tỉnh Gyeongsangbuk có 18.502 người Việt, trong đó có 333 người tại quận Cheongdo, một trong hai địa phương có số người nhiễm nCoV nhiều nhất ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết chưa ghi nhận người Việt bị nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV ở Hàn Quốc. Hiện tại, Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân trực 24/24 để sẵn sàng thực hiện các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân khi cần thiết. Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.


HV