Địa đạo cá sấu tử thần: 90 phút thót tim tới nghẹt thởĐịa đạo cá sấu tử thần: 90 phút thót tim tới nghẹt thở

Vĩ Thanh 0:5 19/8/2019

Theo mô típ khá quen thuộc, nhưng Địa đạo cá sấu tử thần (Crawl) lại đem đến cho người xem cảm giác hồi hộp, sợ hãi, giật mình… rồi thở phào trong suốt 90 phút của bộ phim.

Là bộ phim thuộc dòng sinh tồn truyền thống, Địa đạo cá sấu tử thần có nội dung khá quen thuộc. Trong khi một cơn bão cấp 5 (cấp mạnh nhất theo thang của Mỹ) với sức mạnh kinh hoàng sắp đổ bộ vào bang Florida. Nguy cơ vỡ đê đã khiến hàng trăm nghìn dân phải di tản.

Đúng vào thời điểm đó, nữ chính Haley (Kaya Scodelario) vừa thất bại trong cuộc thi thử bơi lội đã nhận được điện thoại của chị gái báo rằng không thể liên lạc được với cha cô (Barry Pepper). Giữa lúc cơn bão đang ập tới, Haley đã quyết định đi vào vùng di tản bất chấp cảnh báo của chính quyền địa phương để tìm cha.

 

Để tìm bố, Haley đã trở về ngôi nhà cũ - nơi gia đình 4 người của cô từng sinh sống vui vẻ. Nhưng hiện tại, căn nhà đã bị rao bán, bố mẹ Haley đã li dị và mối quan hệ giữa cô và bố cũng rất căng thẳng.

Tại ngôi nhà, Haley đã tìm thấy bố đang bất tỉnh trong tầng hầm bẩn thỉu với vết thương rất lớn ở ngực và chân. Khi cố gắng đưa bố thoát khỏi tầng hầm Haley mới kinh hãi phát hiện ra rằng hoàn cảnh của hai cha con đang vô cùng nguy khốn bởi sự xuất hiện của những con cá sấu hung dữ.

Bộ phim là cuộc rượt đuổi của bầy cá sấu khát máu và cha con Haley trong chính ngôi nhà cũ của họ

Còn gì đáng sợ hơn việc bị mắc kẹt trong tầng hầm của chính ngôi nhà mình từng ở với 2 con cá sấu cỡ lớn cực kỳ hung ác, một người cha bị thương nặng và mực nước trong căn hầm liên tục dâng cao do cơn bão.

Bởi vậy, hành trình đấu tranh sinh tồn khốc liệt của Haley cùng cha cô trong căn hầm ngập nước cũng bắt đầu. Hầu như cả bộ phim chỉ diễn ra trong căn hầm của tòa nhà, sau đó khéo mở rộng hơn một chút ra phía ngoài ngôi nhà rồi lại tiếp tục trở vào bên trong. Hai cha con Haley liên tục vật lộn tìm đủ cách để thoát khỏi bầy cá sấu háu đói.

Cha con Haley và chú chó Sugar là 3 nhân vật chính trong phim

 

Theo đúng mô típ sinh tồn, nên tuyến nhân vật của Địa đạo cá sấu tử thần cũng bị bó hẹp và chỉ gồm: nữ chính Haley, cha cô (Dave) và chú chó có tên Sugar. Các nhân vật phụ trong phim rất ít và thời lượng cũng ngắn ngủi. Họ nhanh chóng phải bỏ mạng một cách đau đớn và trở thành miếng mồi cho cả bầy cá sấu hung ác.

Kỹ xảo về bầy cá sấu khá chân thật là điểm cộng của phim

Có kinh phí thấp, chỉ 13,5 triệu USD, nên kỹ xảo trong Địa đạo cá sấu tử thần cũng không được đầu tư quá nhiều. Hình ảnh về cơn bão cũng không khiến người xem cảm nhận hết sự kinh hoàng, khủng khiếp. Tuy nhiên, những con cá sấu trong phim lại được làm rất chân thật.

Các nhân vật phụ chịu kết cục khá thảm khốc trong phim

Để làm rõ sự khốc liệt của cuộc đấu tranh sinh tồn, những cảnh cá sấu tấn công trong bộ phim cũng được làm rất thật với những cú đớp bất ngờ, các nhân vật phụ bị tàn sát, cảnh máu me… Thêm vào đó, những vết thương đầy xương thịt thật đến từng chi tiết cũng khiến người xem “nhìn cũng thấy đau” cùng các nhân vật trong phim. Điều này đã giúp Địa đạo cá sấu tử thần ghi điểm.

Những con cá sấu bơi lội khắp nơi trong dòng nước ngập do cơn bão khủng khiếp

Trong suốt 90 phút của Địa đạo cá sấu tử thần, người xem không thể ngưng hồi hộp nhìn vào màn ảnh và lo lắng lũ cá sấu có thể bất ngờ xuất hiện bất thình lình và đẫm máu. Không có những chi tiết thừa thãi, không có quá nhiều cảnh phim hoành tráng, nhưng bộ phim vẫn đem lại cho người xem những giây phút nghẹt thở.

Dù trong những thời khắc tưởng chừng tuyệt vọng nhất, nhưng hai cha con Haley vẫn chưa từng bỏ cuộc

Điểm trừ duy nhất với Địa đạo cá sấu tử thần có lẽ là việc để hai nhân vật chính trở nên quá mạnh. Dù liên tục bị cá sấu tấn công tạo thành các vết thương nặng ở chân, tay, nhưng cả Haley và cha cô vẫn có thể bơi, chạy, ngụp lặn trong suốt vài chục phút . Tuy nhiên, yếu tố này cũng cho người xem thấy được sức mạnh phi thường của con người khi phải đối mặt với tử thần.

Cùng với đó, nội dung phim quá ngắn ngủi, nên nhiều tình tiết về tình cảm gia đình, sự khó khăn trong sự nghiệp bơi lội của Haley vẫn chẳng được làm rõ. Tuy nhiên, với một bộ phim sinh tồn, thì hành trình giành giật sự sống của nhân vật chính vẫn là quan trọng nhất. Địa đạo cá sấu tử thần đã làm rất tốt.

Bởi vậy, nếu ưa thích dòng phim sinh tồn, với những cảnh bạo lực 18+ máu me, căng thẳng… thì chắc chắn Địa đạo cá sấu tử thần sẽ là bộ phim đáng để chọn lựa. Tuy nhiên, nếu không thích phim có yếu tố kinh dị, đẫm máu, giật gân, thì bạn đừng thử với Địa đạo cá sấu tử thần. Bởi không ít khán giả đã  ra khỏi rạp chiếu nửa chừng vì... quá sợ.

Thêm nữa, các chàng muốn chứng minh sự “men lỳ” và được các nàng nắm chặt tay, làm nũng đi dẫn nhau xem phim này cũng là gợi ý hay.

Trailer phim

 


Vĩ Thanh