Đi thẩm mỹ viện: chưa kịp đẹp, đời đã tanĐi thẩm mỹ viện: chưa kịp đẹp, đời đã tan

15:47 5/1/2013

Một người phụ nữ mang quốc tịch Hồng Kông đã tử vong ngay sau khi vào thẩm mỹ viện Linh Nhung (số 255 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội) để xử lý vết sẹo trên mặt.

Nạn nhân là Trần Thị Thu Hương  (SN 1971).
 
Vào khoảng 12h chiều 4/1, chị Hương đến Thẩm mỹ viện Linh Nhung để thẩm mỹ vết sẹo trên mặt.
Sau đó vài giờ, chị đã bị ngất và được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu vào lúc 17h30. Tuy nhiên đến 1h30 sáng nay (5/1), chị Hương đã tử vong tại bệnh viện.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
 
Trước đó, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, 3 phụ nữa đã phải nhập viện trong tình trạng vùng ngực bị sưng tấy, đỏ, mưng mủ, lở loét và sốt cao, phải tiến hành mổ cắt da và điều trị.
 
Nguyên nhân do cả 3 phụ nữ này đã tiêm một loại hóa chất không rõ thành phần để làm đẹp của một người đi bơm ngực dạo. Dù đã được cứu, nhưng cả 3 bệnh nhân vẫn bị tổn hại nặng về sức khỏe và về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chưa xác định rõ thành phần của loại hóa chất này.
 
Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của phái nữ và các thẩm mỹ viện cũng đóng góp không nhỏ cho việc này, thế nhưng, làm đẹp thế nào và ở đâu, tác dụng ra sao lại đang bị rất nhiều chị em bỏ qua khi chỉ nghĩ đến hình ảnh đẹp đẽ mà mình sẽ có khi hoàn thành xong quá trình “lột xác”. Hậu quả của những việc này là khôn lường, từ nhuộm tóc gây tử vong, đến mất lông mày gây nguy cơ mù mắt do hóa chất tẩy lông hay những vụ tử vong, để lại hình ảnh xấu xí như trên, cho thấy sự đánh đổi cho sắc đẹp không phải là nhỏ. Quả thật, tạo hóa đã tính toán kỹ càng, được cái nọ thì phải mất cái kia, còn nếu con người tham lam quá sẽ dễ mất tất cả.
 
 

Từ Khóa :