Di sản châu Âu đến Việt NamDi sản châu Âu đến Việt Nam

Lan Phương 15:0 13/9/2017

Sự kiện “Những ngày di sản châu Âu” sẽ được tổ chức và mở cửa đón công chúng ở Việt Nam tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM từ 16 đến 17/9/2017.

Sự kiện Những ngày Di sản châu Âu lần thứ 34, được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp (Hà Nội) và Tổng Lãnh sự quán Pháp (thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 16/9/2017.

Hàng năm, Những ngày Di sản Châu Âu là dịp duy nhất để công chúng được thăm các công trình mà thông lệ không mở cửa cho khách tham quan. Tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp mở cửa đón khách tham quan vào thứ bảy ngày 16/9/2017.

Chương trình năm nay, đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp và Dự án Hợp tác Phát triển Đô thị, sẽ là dịp để công chúng khám phá toàn bộ khuôn viên và lịch sử các công trình của Đại sứ quán. Chương trình tham quan có hướng dẫn viên diễn ra từ 9h30 đến 12h30. Chuyến tham quan sẽ kết thúc bằng tiệc trà và thưởng thức sô-cô-la Pháp được sản xuất thủ công của hãng Marou.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp sẽ mở cửa đón công chúng từ 9h đến 16h. Các cơ quan thuộc Bộ châu Âu và Ngoại giao sẽ có các gian hàng giới thiệu hoạt động tới du khách.

Hoạt động Những ngày Di sản châu Âu là một dự án chung của Hội đồng Châu Âu và Liên minh châu Âu, được phát động vào năm 1985 theo mô hình những Ngày mở cửa của Bộ Văn hóa Pháp. Ngày nay có tới 50 Quốc gia châu Âu tham dự sự kiện này hàng năm.

Thông tin chi tiết được đăng tải ở đây .


Lan Phương

Từ Khóa : di sản