“Đi qua giông bão” góp sức với miền Trung chống lũ“Đi qua giông bão” góp sức với miền Trung chống lũ

P.V 10:11 27/10/2020

Khi mà cả nước đang hướng về “khúc ruột miền Trung”, khắc phục hậu quả sau bão lũ, một chương trình nghệ thuật đầy ý nghĩa “Đi qua giông bão” đã được gấp rút tổ chức để lên sóng truyền hình trực tiếp ngày 31/10/2020 nhằm quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tổng đạo diễn chương trình - Nguyễn Việt Thanh - chia sẻ: “Đi qua giông bão” để tri ân và tưởng nhớ những tấm gương đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân. Đi qua giông bão, để lại sự tổn thất nặng nề về tài sản, con người của đồng bào miền Trung. Đi qua giông bão, để thấy cần phải chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên. Đi qua giông bão, để gặp những ngày nắng…”. Cũng vì thế mà chỉ trong một thời gian ngắn, các nghệ sỹ được mời đều nhận lời tham dự chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. Toàn bộ các nghệ sỹ tham gia chương trình sẽ không nhận tiền thù lao của đêm diễn, để dành trọn vẹn tình cảm gửi tới đồng bào miền Trung.

Live concert sẽ gồm 3 chương: Chương 1: Hát về anh-tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020. Chương 2: Hướng về miền Trung-Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật... Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh-Trồng hy vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

“Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh Phổ thông Trung học (PTTH) Hà Nội khóa 91-94 kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 31/10/2020 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Hoàng Rob, Nhóm Be Singer và các nghệ sĩ 91-94 Hà Nội.

Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, diễn ra một cách sôi nổi, gấp gáp nhất có thể. “Trong khi nỗ lực chuẩn bị cho đêm nghệ thuật, các thành viên 9194 Hà Nội chúng tôi cũng đã và đang nỗ lực liên hệ với đồng bào miền Trung để khảo sát, tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu của đồng bào trong cuộc sống sau bão lũ hiện nay. Qua đó, chúng tôi sẽ nhóm họp và quyết định sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là một công trình, một sự đóng góp, sẻ chia… hay các hoạt động ý nghĩa khác mà có thể góp một phần nhỏ công sức của chúng tôi trong nỗ lực xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ của đồng bào miền Trung. Miền Trung ơi, chúng tôi sẽ về, chúng tôi sẽ đến với đồng bào ạ” chị Phạm Ánh Dương, đại diện Ban quản trị nhóm nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, bày tỏ.

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết thêm, cứu trợ khẩn cấp như hiện nay là cần thiết và đáng quý, nhưng đồng bào miền Trung cũng cần được hỗ trợ phục hồi kinh tế sau lũ. “Sau chương trình “Đi qua giông bão”, chúng tôi sẽ thông qua kênh tiếp nhận của báo Công an nhân dân, cùng nhau chung tay hỗ trợ người dân, trước mắt là người dân Quảng Bình phục hồi sau lũ. Cán bộ của báo CAND đã đi khảo sát, tìm hiểu, có thông tin rõ ràng, sau đó chúng tôi sẽ đến từng gia đình, trao tiền, giúp các hộ phục hồi kinh tế, bắt đầu lại cuộc sống mới”.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung suốt thời gian diễn ra chương trình. Mọi ủng hộ xin được gửi về: Phạm Ánh Dương STK: 2020123459194 Ngân hàng CP Quân đội (MB Bank)-thành viên Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94.

 


P.V

Từ Khóa : miền Trung