Đi du lịch cùng gia đình có thể giúp bạn trẻ lạiĐi du lịch cùng gia đình có thể giúp bạn trẻ lại

Hương Nguyên 22:12 28/6/2016

Đi du lịch mang đến nhiều lợi ích nhất định về cả sức khỏe lẫn tinh thần, là biện pháp hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, cảm giác khi đi du lịch một mình hay cùng bạn bè không hề giống khi tham gia cùng các thành viên trong gia đình. Đó sẽ là những thời khắc quý giá nhất giúp gắn kết các thành viên trong nhà thêm keo sơn, niềm vui sẽ nhân lên gấp nhiều lần.

Nghỉ hè là khoảng thời gian quý báu bên gia đình
 
Chắc hẳn sẽ có không ít người từng tâm sự rằng: “Tôi luôn bào chữa để không tham gia các kỳ nghỉ của gia đình, hoặc là có quá nhiều việc phải hoàn thành, lúc thì lại đổ lỗi cho vấn đề tài chính keo kẹt. Khi tôi cảm thấy tinh thần và thể chất kiệt sức từ những thói quen hàng ngày, tôi đã nhận ra rằng cần thiết phải cùng gia đình đi nghỉ ngơi. Đó là những khoảng thời gian khiến con người ta trẻ lại và giảm bớt căng thẳng”.
Thực tế, cuộc sống bộn bề với những tính toán, ngập đầu trong công việc khiến cha mẹ không có thời gian ngồi trò chuyện cùng con cái, ngược lại con cái cũng phải gánh trên vai nhiệm vụ học hành nên chẳng mấy khi tâm sự với cha mẹ. Cả gia đình vẫn luôn cùng nhau hưởng thụ những ngày cuối tuần nhưng khoảng thời gian đó không đủ để cho cả gia đình bắt kịp những biến động trong cuộc sống. Nghỉ hè kéo dài sẽ giúp cả gia đình cùng quan tâm nhau, trân trọng khoảng thời gian quý giá bên nhau.
 
Cho phép cả gia đình cùng “sống chậm” và thư giãn
 
Mỗi ngày cả phụ huynh và học sinh phải đối phó với nhiều diễn biến trong cuộc sống. Trẻ nhỏ có cả một đống bài tập về nhà cần làm, cha mẹ mải mê bươn trải để kiếm kế sinh nhai, khi trở về nhà lại phải nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, dạy dỗ con cái… Cứ như vậy, mọi thứ cuốn con người ta vào guồng quay không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, một kỳ nghỉ chắc chắn sẽ loại bỏ những thói quen nhàm chán, giúp tâm trí được thoải mái, thư giãn, đó là khoảng thời gian vui vẻ mà không có bất kỳ gánh nặng nào đè lên vai.
 
Tạo ra những kỷ niệm cùng gia đình
 
Cảm giác hạnh phúc ùa về khi cả nhà cùng nhau xem lại những bức ảnh hoặc video kể về khoảnh khắc tuyệt vời của các thành viên trong gia đình cùng nhau đi nghỉ mát. Những kỷ niệm đó mãi được khắc sâu trong tâm trí để mọi người yêu thương nhau hơn, thậm chí là “liều thuốc” xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân.
 
Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Expedia.ca cho thấy: “Kỳ nghỉ được coi là liều thuốc bổ cho cơ thể, tâm trí bởi có tới 83% số người được hỏi đều nói rằng họ cảm thấy thoải mái và trẻ trung khi trở về nhà sau kỳ nghỉ, cảm thấy gần gũi hơn với gia đình và tập trung hơn khi trở lại làm việc”.
 
Được trải nghiệm những điều mới
 
Cho dù cả gia đình đi nghỉ mát ở gần hay xa nhưng đều sẽ học hỏi được những điều mới lạ trên thế giới, thêm sắc màu cho cuộc sống phong phú hơn, hiểu biết nhiều hơn. Chính vì vậy, đi nghỉ hè là cách tuyệt vời cho bản thân và gia đình thoát khỏi những thói quen hàng ngày quá đỗi nhàm chán.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :