Đi du lịch bằng máy bay có cơ hội hết FAĐi du lịch bằng máy bay có cơ hội hết FA

Phương Linh 5:0 7/9/2018

Nghiên cứu cho thấy cứ 50 hành khách đi máy bay, ắt sẽ có một người tìm được tình yêu của đời mình trên các chuyến bay. Dù nhiều người vẫn cho là những hành khách cùng khoang là những kẻ gây khó chịu nhất trong chuyến bay của họ, nhưng dường như với một số người khác lại không như vậy. Sau thời gian cảm thấy phiền hà, dường như họ lại nảy nở tình cảm với kẻ ngồi cùng “gây khó chịu”.

Kết quả này đến từ cuộc phỏng vấn 2.150 người đến từ 141 quốc gia khác nhau do ngân hàng HSBC Anh Quốc thực hiện. Những người tham gia được hỏi về khả năng gặp “người trong mộng” khi họ cùng nhau bay trong một chiếc máy bay ở độ cao 30.000 feet (hơn 9.000m) trên bầu trời. Ngoài ra, khoảng 6.000 hành khách Hong Kong, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Mỹ, Vương quốc Anh cũng được hỏi về thói quen bay của họ.

Những chuyến bay lãng mạn

Thực tế, nhiều hãng hàng không từ lâu đã phát hành các áp phích quảng cáo với những hình ảnh quyến rũ, lãng mạn để quảng bá cho thương hiệu của mình.

Ý tưởng du lịch bằng tàu bay giống như một câu chuyện tình lãng mạn được truyền bá trong các áp phích du lịch hấp dẫn những năm 1960, như quảng cáo của hãng BOAC là một ví dụ. Họ chụp ảnh một cặp vợ chồng đang tình tứ chia sẻ trái anh đào trên tàu bay.

Ngày nay, càng nhiều người đi công tác hoặc du lịch bằng máy bay bởi các chuyến bay tiết kiệm cho họ khá nhiều thời gian, đỡ phải mệt mỏi, bù xù trong một bộ quần áo duy nhất liên tục suốt 24 giờ hoặc hơn thế nếu di chuyển bằng tàu hỏa hoặc các phương tiện khác. Du lịch hàng không ngày càng trở nên hấp dẫn.

Tìm bạn đời trên không trung, tại sao không?

Nghiên cứu của HSBC đã tiết lộ rằng hơn một nửa số hành khách trên máy bay đã bắt đầu những cuộc trò chuyện với người lạ ngồi gần mình.

Đó không chỉ là một mối quan hệ lãng mạn bắt nguồn từ bầu trời, nghiên cứu còn cho thấy cứ 7 hành khách đi máy bay lại có một hành khách tìm được một người bạn trên cùng chuyến bay để rồi vẫn tiếp tục mối quan hệ bạn bè sau đó. 16% các hành khách được hỏi thừa nhận họ tìm được các đối tác làm ăn với người đi cùng chuyến bay.

Giờ đây, nhiều hãng hàng không đang thử nghiệm hệ thống wifi trên các chuyến bay. Cơ hội này càng giúp cho các hành khách kết nối với nhau bởi họ có thể ngay lập tức chụp ảnh, chia sẻ ảnh cùng nhau hoặc ngay lập tức kết bạn, trao đổi các trang mạng xã hội cá nhân…

Một số các ứng dụng trên máy bay còn cho phép những cuộc trò chuyện giữa phi công và hành khách, từ đó thúc đẩy các cuộc giao lưu, chuyện trò giữa các khách du lịch trên tàu bay.

Đi máy bay, không phải lúc nào cũng lãng mạn

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận thực tế là không phải lúc nào trên máy bay cũng tìm kiếm được sự lãng mạn. Khoảng 48% hành khách được khảo sát đã cảm thấy hoảng sợ nếu bạn ngồi cùng tháo giầy, 65% hành khách cảm thấy khó chịu nếu chứng kiến hình ảnh các hành khách khác thô lỗ với tiếp viên hàng không. Số đông hành khách không đồng tình với một số hành khác uống bia, rượu quá nhiều trên tàu bay…

Nếu muốn gây ấn tượng với “người hàng xóm” trên chuyến bay của mình, bạn nên học cách tôn trọng không gian cá nhân của họ. Đó là phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần phải để ý.

Khoảng 37% hành khách ghét cảm giác bị “chiếm” quá nhiều không gian để đồ của tủ trên cao, 32% hành khách sẽ… điên đảo nếu ai đó để xích phần cánh tay của họ sang ghế ngồi của người kia. 30% hành khách ghét bị “hàng xóm” ngả đầu ngủ quên trên vai mình, 26% hành khách cảm thấy bị làm phiền nếu người bên cạnh ngáy ầm ĩ.

Vì vậy, nếu bạn chỉ đơn giản là một người bình thường, biết tôn trọng các quy tắc lịch sự tối thiểu, rất có thể bạn sẽ có cơ hội tìm thấy một nửa của bạn trên các chuyến bay.

Và biết đâu, vận may sẽ mỉm cười với bạn nếu bạn chính là một người may mắn trong hàng trăm người bước lên máy bay đằng kia…


Phương Linh