Dẹp vỉa hè: quán bún chui vào xe kháchDẹp vỉa hè: quán bún chui vào xe khách

15:40 16/3/2017

Không thể kinh doanh trên vỉa hè, một quán bún trên đường Phạm Sư Mạnh (Hà Nội) đã nghĩ ra mẹo cải tạo xe khách thành không gian cho khách ngồi ăn. Sau cà phê buýt, người Hà Nội lại có thêm bún chả buýt để hút khách.

Nhiều tuyến phố tại Hà Nội đang thực hiện việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ, điều này cũng ảnh hưởng tới kinh doanh của khá nhiều cửa hàng, đặc biệt là dịch vụ ăn uống.
 
Sau khi việc dẹp vỉa hè được thực hiện thì nhiều quán ăn với diện tích trong nhà nhỏ hẹp hay chỉ kinh doanh trên vỉa hè đều gặp nhiều khó khăn về mặt bằng. Nhiều chỗ đã phải tạm đóng cửa, tìm vào những ngõ gần đó. Số khác đau đầu trong việc tìm nơi đỗ xe cho khách hàng.
 
 
Một quán bún chả trên phố Phạm Sư Mạnh đã sử dụng mẹo cải tạo một chiếc xe thành nơi cho khách ăn bún chả, nhằm khắc phục tình trạng không thể sử dụng được vỉa hè và không gian trong quán quá chật hẹp.
 
Trên xe khách có đầy đủ bàn ghế để khách ngồi ăn, người phục vụ sẽ bưng đồ qua đường chuyển lên xe cho khách. Không gian phía trong xe có thể chứa khoảng 15 người.
 
 
 
Vị trí chiếc xe đỗ vốn là đoạn đường không cấm đỗ xe nên chủ quán cho rằng việc này cũng không bị xử phạt.
 
Tuy nhiên, theo Trung tá Nguyễn Tiến Nông, Trưởng Công an phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị này sẽ cho lực lượng đi kiểm tra lại, nếu có bất cập sẽ chấn chỉnh và xử lý.
 
Cùng với việc “dẹp loạn vỉa hè”, cuộc sống của nhiều hộ kinh doanh tại các mặt phố cũng đang bị ảnh hưởng không ít. Nhiều nơi đã phải giảm quy mô hoặc tìm cách để tạm thích nghi với những quy định mới bằng cả những phương thức có phần lạ lùng. Nhưng ngay cả khi “dở khóc dở cười” cũng không được, họ đành phải ngậm ngùi chuyển chỗ hoặc đóng cửa.
 
Xem thêm
 
 

Từ Khóa :