Đẹp nao lòng mùa hoa anh đào Nhật BảnĐẹp nao lòng mùa hoa anh đào Nhật Bản

An Nhiên 21:34 30/3/2019

Cứ mỗi độ tháng 3 về, Nhật Bản lại ngập trong sắc hoa anh đào khiến du khách ngỡ ngàng như lạc giữa chốn thần tiên.

 
Hoa anh đào từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân xứ Phù Tang. Thông thường, mùa hoa bắt đầu từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.
 
 
 
Năm nay, tỉnh Kochi có hoa anh đào nở sớm nhất, sau đó đến Fukuoka, Nagoya hay thủ đô Tokyo. Muộn nhất là Hokkaido bởi phải đến đầu tháng 5, những bông hoa cuối mùa mới nở rộ.
 
 
Tại Tokyo, những người yêu hoa có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng ngay từ tuần cuối tháng 3, lý tưởng nhất là đầu tháng 4.  Công viên Shinjuku Gyoen, công viên Ueno Onshi, vườn Rikugien, bờ sông Meguro... đều là những địa điểm “sống ảo” phổ biến của giới trẻ.
 
Ngay cả một ngày không có nắng, những bông hoa anh đào vẫn tự tin khoe sắc.
 
Thơ mộng là thế, nhưng anh đào cũng rất chóng tàn. Sau khi bung nở khoảng 7-15 ngày tuỳ từng chủng loại và điều kiện thời tiết, những cánh hoa mỏng manh sẽ rụng xuống phủ đầy mặt đất, nhường chỗ cho trồi non.
 
Không chỉ mãn nhãn, hoa anh đào ngày càng được đưa vào nhiều món ăn, đồ uống đặc trưng của mảnh đất mặt trời mọc như trà hoà anh đào, cơm hoa anh đào, thạch hoa anh đào, bánh hoa anh đào, kem hoa anh đào...
 
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây hoa anh đào đang "vào mùa":
 

An Nhiên

Ảnh: Hoàng Tư