Dép đi trong nhà, tự làm không khóDép đi trong nhà, tự làm không khó

Phương Linh 0:5 18/8/2018

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm cho cả gia đình những chiếc dép đi trong nhà “ton sur ton” mà cả gia đình ta mới có. Không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, chỉ cần một vài miếng vải, một chiếc máy may gia đình, bạn đã có thể tự làm nên những đôi dép đi trong nhà với phương thức chuyên nghiệp và chất lượng không thua kém gì những chiếc dép phải “bỏ tiền túi” ở các cửa hàng.

Với vài phụ kiện và kĩ thuật cơ bản, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn gì khi tự tay làm những chiếc dép đi trong nhà với kích cỡ mong muốn. Sự sáng tạo và khéo léo của bạn cũng góp phần tạo ra những thiết kế hoàn toàn độc đáo và không đụng hàng.

Các nguyên liệu chính để làm đôi dép đi trong nhà bao gồm:

Chất liệu bạn muốn chọn làm dép: Vải, da…

Kéo sắc nhọn.

Máy may gia đình.

Bút hoặc bút chì để đánh dấu.

Keo dán đa năng (nếu muốn dán, chứ không phải may)

Thực hiện

Trước hết, bạn có thể nhìn vào những tấm hình dưới dây và sử dụng những hình ảnh bạn vừa nhìn được để “định hướng” cách làm đơn giản. Với dép đi trong nhà, chất liệu chọn làm dép nên là những miếng vải da mềm. Dép bằng vải da giúp ôm trọn bàn chân bên trong. Chất liệu mềm, mịn của da giúp chân bạn cảm thấy dễ chịu, không bị đau hoặc bí. Kích cỡ của những chiếc dép nên chọn cỡ lớn hơn chân một chút, thường là cỡ free size để ai xỏ vào cũng được. Dép ở nhà cần rộng rãi để giúp đôi chân thoáng đãng, đỡ mỏi mệt.

Chuẩn bị miếng vải da để làm dép. Sau đó bạn tiến hành đo đạc cỡ dép, có thể đo bằng chính chân mình rồi nhích thêm một chút khi vẽ cỡ trên hoặc đo bằng một chiếc dép khác mà bạn đang sử dụng.

Đánh dấu hình dạng chiếc dép cần cắt lên vải bằng bút rồi sau đó dùng kéo cắt theo hình (nhìn hình cụ thể). Trong trường hợp bạn muốn hình thức chiếc dép sáng sủa hơn, không có mặt trái, bạn có thể dùng keo để ốp cả hai tấm vải da dính lại với nhau thành một tấm, tạo ra một tấm vải dầy hơn nhưng có hai mặt phải.

Sau khi cắt xong theo đúng hình mẫu, gấp lại thành hình chiếc dép và may quanh các viền mép hoặc dùng keo dán cẩn thận dán lại vùng mép để tạo hình cho chiếc dép.

Vậy là bạn đã làm xong một chiếc dép đi trong nhà rồi. Những chiếc còn lại bạn làm theo cách tương tự. Để sáng tạo thêm, bạn cũng có thể gắn những phụ kiện trang trí, những hình dán lên dép hoặc dùng bút màu vẽ lên dép theo đúng ý thích của chủ nhân. Vào mùa đông, những chiếc dép đi trong nhà có thể được thay thế chất liệu như vải lông cừu mềm mượt giúp chân luôn được bao bọc trong trạng thái ấm áp.

Chúc bạn thành công với sản phẩm của mình.

Video hướng dẫn tự làm dép đi trong nhà


Phương Linh

Từ Khóa :