Đèn lồng bí ngô sinh động tại lễ hội Halloween ở Cortlandt Manor - MỹĐèn lồng bí ngô sinh động tại lễ hội Halloween ở Cortlandt Manor - Mỹ

Tam Tú 20:0 30/10/2013

Đèn lồng bí ngô khắc hình khuôn mặt cười là biểu tượng truyền thống quen thuộc với mọi người trong ngày lễ Halloween, thế nên để làm tăng không khí “ma quái”, những quả bí ngô không chỉ “cười” đơn thuần mà còn được tạo hình thành nhện khổng lồ, hươu cao cổ, voi, khỉ hay những chú khủng long… rực sáng trong đêm, khiến những người tham gia đêm hội thêm phấn khích và ấn tượng.

Hàng nghìn quả bí ngô đã được các nghệ sỹ sử dụng để sáng tạo nên một quang cảnh ngoạn mục trong lễ hội Halloween tại Cortland Manor năm nay. Với việc xếp chồng những quả bí lên nhau và liên kết chúng lại, các nghệ sỹ bắt đầu tiến hành tạo hình thủ công để biến chúng thành một thế giới phong phú các loài vật. Từ những loài khủng long đã tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, đến những chú khỉ, voi, rắn… tất cả đều hiện ra lung linh, sống động và kỳ ảo. Lễ hội sẽ kéo dài trong 25 đêm tới ngày 11 tháng 11 năm 2013.
 
Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo và cũng góp phần mang tài năng phục vụ cho cuộc sống một cách thiết thực. Và quả thật, niềm vui được nhiều người chiêm ngưỡng tác phẩm cũng sẽ là một chất xúc tác cực mạnh cho các nghệ sĩ sau những ngày dài miệt mài trong xưởng họa.
 
 
Rất nhiều bí ngô được sử dụng làm đèn trong lễ hội
 
 
 
 
Những chú khủng long khổng lồ từng thống trị trái đất hàng chục triệu năm trước được tái hiện
 
Xuất phát từ truyền thuyết kể về anh chàng có biệt danh Jack Hà Tiện xứ Ireland láu cá chuyên chơi khăm lũ quỷ, nên sau khi chết không được lên thiên đường cũng như xuống địa ngục, trở thành linh hồn lang thang vật vờ khắp nơi với chiếc đèn lồng khoét từ củ cải. Từ đó, người Ireland có tục khoét ruột củ cải tròn hoặc củ khoai tây theo hình mặt người cười láu cá, đem bày ở bệ cửa sổ hay gần cửa ra vào để xua đuổi những hồn ma vất vưởng như Jack Hà Tiện khỏi xâm nhập vào nhà. Sau này, khi di cư từ Ireland tới Mỹ, họ nhận thấy quả bí ngô - một sản vật phong phú của địa phương là nguyên liệu thích hợp nhất để khoét ruột tỉa hình mặt anh chàng Jack Hà Tiện. Vậy là đèn lồng bí ngô ra đời. Ngày nay, chúng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các lễ hội Halloween hàng năm.

 
 
 
 …bên cạnh đó là nhện, là rắn, là voi là khỉ
 
 
 
Tưởng chừng như ta đang đi trong một khu bảo tồn tự nhiênvượt thời gian, nơi các loài vật cùng nhau chung sống.
 
 
 
Việc phối hợp hiệu ứng ánh sáng và âm thanh giúp tạo nên một lễ hội Halloween lung linh sống động.
 

Tam Tú

Từ Khóa :