Đến Đài Loan, đừng bỏ qua hồ Nhật nguyệtĐến Đài Loan, đừng bỏ qua hồ Nhật nguyệt

Bài và ảnh: Maika Trần 15:0 7/4/2018

Trong lịch trình được gợi ý khi đến du lịch ở Đài Loan, từ thành phố Đài Bắc ở phía Bắc cho đến thành phố Cao Hùng ở miền Nam, có một điểm dừng chân mà bất cứ ai khi đến hòn đảo yên bình này đều ghé thăm đó là Nhật nguyệt, hồ nước ngọt lớn nhất Đài Loan.

Hồ Nhật Nguyệt nhìn từ trên cao

Nằm ở độ cao 762m, vì thế cảm nhận đầu tiên về Nhật nguyệt  là không khí rất thoáng đãng, trong lành. Hồ rộng mênh mông, nước trong xanh nằm lọt thỏm giữa núi và khu dân cư địa phương. Vì là điềm đến luôn đông du khách ghé thăm, từ người dân xứ Đài cho đến du khách nước ngoài nên hồ Nhật nguyệt lúc nào cũng đông đúc, náo nhiệt, đặc biệt ở các bến thuyền, nơi đưa đón du khách đến các điểm dừng chân, tham quan quanh hồ.

Các bến thuyền luôn đông đúc nhưng rất sạch đẹp

Tại mỗi bến thuyền có rất nhiều tàu thủy đón đưa du khách và bạn phải chú ý để lên đúng thuyền tới điểm dừng chân tiếp theo đã định trong lịch trình, nếu không sẽ nhầm thuyền và lại phải quay về điểm xuất phát.

Từ bến thuyền đầu tiên, sau khi mua vé, người ta sẽ dập dấu vào cổ tay du khách để đánh dấu và từ đó bạn sẽ xuống thuyền thăm thú khắp nơi. Hồ Nhật nguyệt khá rộng và cũng nhiều điểm dừng chân nên khám phá hết cũng mất một ngày. Do đó không ít du khách lựa chọn nghỉ đêm ở một trong nhiều nhà nghỉ, khách sạn quanh hồ, trong đó các nhà nghỉ trong làng cổ Shueishe đặc biệt được yêu thích.

Điểm dừng chân đầu tiên bên bờ Nhật nguyệt, du khách có thể nghỉ ngơi và nghe người dân bản địa biểu diễn văn nghệ.

Quanh hồ Nhật nguyệt, du khách có thể ghé thăm làng văn hóa dân tộc bản địa Formosan, chùa Wenwu hay đền Tsu… đều là những nơi có phong cảnh và kiến trúc đẹp. Với những người có nhiều thời gian thì thuê xe đạp đi quanh hồ hay đi cáp treo để có thể ngắm toàn cảnh hồ Nhật nguyệt ở trên cao cũng là trải nghiệm thú vị.

Có rất nhiều món ăn ngon để du khách lựa chọn.

Nếu cảnh đẹp ban ngày và ban đêm ở Nhật nguyệt là điều làm du khách nhớ mãi thì những món ăn đường phố ở đây cũng sẽ khiến bạn ấm lòng và thích thú. Đủ các món chiên nướng, trứng luộc nước chè hay món ăn phổ biến của người địa phương cho đến món trà sữa đều có ở đây, đảm bảo bạn sẽ hoa mắt không biết chọn lựa món gì cho bữa trưa của mình.

Vì thế, du khách nên dành một ngày một đêm ở hồ Nhật nguyệt để cảm nhận trọn vẹn bình minh, hoàng hôn, sự yên bình và cách sống của người địa phương.


Bài và ảnh: Maika Trần