Đem “ngôi nhà bình yên” đến với phụ nữ bị bạo hành qua hội chợ từ thiệnĐem “ngôi nhà bình yên” đến với phụ nữ bị bạo hành qua hội chợ từ thiện

Hải Băng 12:1 28/6/2015

Ngày 28/6, nhiều gia đình cùng các bạn trẻ đã tới Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) để tham gia hội chợ từ thiện nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động tại ngôi nhà bình yên cho phụ nữ bị bạo lực gia đình và buôn bán người.

Vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh và đề cao sự sẻ chia, trách nhiệm xây dựng gia đình giữa nam giới và phụ nữ, Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tiến hành tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa với chủ đề “Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia”. Bên cạnh triển lãm ảnh “Người đàn ông tôi yêu”, cuộc thi “Vua đầu bếp - HeForShe Master Chef” với sự tham gia của hơn 10 đội chơi, chương trình lần này còn diễn ra Hội chợ từ thiện, gây quỹ cho hoạt động tại 2 ngôi nhà bình yên - nơi tạm lánh và giúp đỡ những phụ nữ bị bạo lực gia đình và buôn bán người.
 
 
Nhiều gian hàng được bày bán tại hội chợ
 
Dù tiết trời khá nóng bức nhưng cũng không ngăn nổi bước chân nhiều bạn trẻ cùng các gia đình đem con em mình tới tham dự hội chợ từ thiện. Trong khuôn khổ hội chợ, bên cạnh những hoạt động như mua sắm nhiều mặt hàng như trang sức, quần áo, túi xách, phụ kiện, vật dụng gia đình, đồ chơi cho trẻ…thì hội chợ còn có nhiều gian ẩm thực hấp dẫn với các món ăn đặc sản từ nhiều quốc gia trên thế giới và chương trình ca nhạc. Ngọc Diệp (sinh viên) chia sẻ “Qua Facebook em biết được hội chợ từ thiện này và mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ bé giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh éo le, bị bạo hành trong gia đình. Em tậu về được cũng khá nhiều đồ với giá phải chăng từ quần áo, vòng tay…”. Ngoài người dân Việt Nam hội chợ cũng thu hút khá nhiều người nước ngoài tới tham gia.
 
 
Trong buổi sáng ngày 28/6, đã có ít nhất 200 em nhỏ được bố mẹ cho tới chơi tại gian phòng máy lạnh với những thanh gỗ rời, đất nặn, truyện, sách…
 
Ngoài ra, hội chợ cũng tổ chức một sân chơi bổ ích, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ như nặn đất sét, xếp “tháp tài năng” từ những thanh gỗ rời…Tất cả lợi nhuận thu được từ hội chợ lần này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tại hai ngôi nhà bình yên cho phụ nữ bị bạo lực gia đình và buôn bán người, được điều hành bởi Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
 
 
Những gian hàng ăn cùng tiết mục ca nhạc đặc sắc trong khuôn khổ hội chợ từ thiện
 

Hải Băng

Từ Khóa :