Để du lịch một mình không phải hành trình đơn độcĐể du lịch một mình không phải hành trình đơn độc

Hương Bùi 8:29 9/7/2018

Du lịch một mình là xu hướng dịch chuyển rất được các bạn trẻ yêu thích trong những năm gần đây, bởi lịch trình do chính bản thân quyết định, được tự do khám phá mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Tuy nhiên, du lịch một mình cũng mang lại những rủi ro nhất định và 5 điều sau đây cần ghi nhớ để chuyến du lịch một mình an toàn và không còn cảm giác đơn độc.

Những điều cần ghi nhớ để chuyến du lịch một mình không còn đơn độc

Sao lưu giấy tờ tùy thân

Để đề phòng trộm cắp có thể xảy ra trong chuyến đi và việc làm lại giấy tờ tùy thân tại một nơi xa lạ khá khó khăn và mất nhiều thời gian, bạn hãy sao lưu các loại giấy tờ quan trọng như  chứng minh thư, hộ chiếu, giấy xác nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi (nếu có)… và mang những bản sao này theo bên mình, còn bản gốc nên được giữ trong két sắt hoặc tủ giữ đồ tại khách sạn.

Hành lý gọn nhẹ

Tránh mang hành lý cồng kềnh khiến việc di chuyển giữa các địa điểm du lịch khó khăn

Chỉ sắp xếp hành lý gọn nhẹ và ưu tiên mang theo những đồ dùng có tính năng kết hợp để di chuyển dễ dàng hơn, nhất là khi bạn chỉ đi một mình và không có ai giúp đỡ mang xách hành lý. Đặc biệt các bạn nữ chỉ muốn “mang theo cả thế giới” mỗi khi ra ngoài thì nên chú ý chọn đồ hữu ích hơn là đẹp mà chẳng có mấy tác dụng, chỉ mang theo một số lượng quần áo vừa đủ với số ngày du lịch và có thể kết hợp với nhau để tạo sự mới mẻ cho mỗi bức ảnh “check-in” mà không cần mang hành lý cồng kềnh.

Ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp

Ghi chú một vài số điện thoại liên lạc khẩn cấp để chuyến đi thêm an toàn

Số điện thoại của công ty du lịch, hưỡng dẫn viên, khách sạn hoặc Đại sứ quán,… là một trong những điều bạn bắt buộc phải ghi chú trong sổ tay hoặc điện thoại để có thể liên lạc tìm sự trợ giúp ngay khi cần. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm một vài bệnh viện, đồn cảnh sát,… quanh khu vực bạn muốn đi tham quan để phòng khi cần hỗ trợ y tế hoặc pháp luật.

Cập nhật hành trình lên mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ là nơi bạn khoe những bức ảnh lung linh trong chuyến du lịch mà đó còn là cách bạn giữ liên lạc với người thân và bạn bè, để họ biết bạn đang an toàn ở một nơi xa lạ, đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến đi với họ để vượt qua cảm giác nhớ nhà.

Chuẩn bị tinh thần đón nhận sự cô đơn

Sau tất cả niềm vui thích khi được tận hưởng trọn vẹn từng giây phút ở miền đất mới thì cảm giác đơn độc khi đi du lịch một mình là không tránh khỏi. Những lúc như thế, bạn cần suy nghĩ tích cực, bình tĩnh và tin vào bản thân có thể vượt qua tất cả sự sợ hãi, nỗi cô đơn để khám phá những điều mới mẻ.

Kết bạn ngay tại địa điểm du lịch và tận dụng mạng xã hội là cách để bạn hòa đồng hơn và có những kỷ niệm đẹp khi đi du lịch một mình

Một vài mẹo nhỏ cho những bạn đi du lịch một mình không còn cảm thấy đơn độc trong cuộc hành trình là hãy mang theo một cuốn sách, lưu lại vài bản nhạc yêu thích để đọc và nghe trên đường di chuyển; tham gia tour du lịch trong ngày để không chỉ biết thêm về nơi bạn đến mà còn giúp bạn hòa đồng và cởi mở hơn, tạm quên đi nỗi xa nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng mạng xã hội nhằm giữ kết nối với người thân, bạn bè để cảm giác họ luôn bên bạn trong suốt hành trình.


Hương Bùi