DBX: Mẫu SUV quan trọng nhất lịch sử Aston MartinDBX: Mẫu SUV quan trọng nhất lịch sử Aston Martin

An Nhiên 1:0 28/8/2019

Aston Martin đang chuẩn bị cho màn ra mắt mẫu SUV đầu tiên với tên gọi DBX. Theo Giám đốc điều hành Andy Palmer, đây có thể sẽ là chiếc xe quan trọng nhất lịch sử hãng xe Anh Quốc.

 
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Detroit Bureau về tương lai Aston Martin cũng như vai trò của DBX trong những năm tới, vị lãnh đạo cho biết: “Chúng tôi đặt cả tâm hồn và trái tim của mình để chế tạo ra mẫu SUV đẹp nhất thế giới và quan trọng hơn, nó phải là một chiếc Aston Martin thực thụ.”
 
Trong khi nhu cầu mua xe nói chung đang suy giảm trên toàn cầu, ông Andy Palmer nhận định thị trường cho những dòng xe như DBX vẫn có cơ hội mở rộng.
 
 
Ông nhấn mạnh: DBX có thể là chiếc xe quan trọng nhất mà hãng từng sản xuất. Xuất hiện giữa bối cảnh Aston Martin đang cố gắng cạnh tranh ở tất cả các mảng của thị trường xe cao cấp, mẫu SUV sẽ nhắm đến hai thị trường ôtô lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ.
 
Trước đó, Aston Martin đã không ít lần “nhá hàng” về mẫu SUV dự kiến ra mắt vào tháng 12/2019. Dựa vào những hình ảnh và video có thể thấy, DBX vẫn mang thiết kế đặc trưng của Aston Martin, từ lưới tản nhiệt cho đến những đường cong mềm mại trên thân xe.
 
 
DBX được phát triển dựa trên nền tảng kiến trúc hoàn toàn mới của Aston Martin. Sức mạnh trên phương tiện đến từ động cơ V8 tăng áp 4.0L sản sinh công suất 503 mã lực.
 

 

 
 
 
 
 

An Nhiên

Tổng hợp