Dây và đinh biến hóa thành tranh tường độc đáo



Dây và đinh biến hóa thành tranh tường độc đáo

Vivian 21:0 5/7/2017

Đôi khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo lại đơn giản hơn bạn nghĩ…

Những bức tranh tường sẽ trở thành điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay văn phòng của bạn. Dĩ nhiên, để mua một bức tranh tường thật đẹp, độc lạ thì cũng sẽ tốn công tìm kiếm và cả chi phí nữa. Tuy nhiên, nếu bạn là người tỉ mẩn, thích tự làm mọi thứ thì tranh tường 3D từ những sợi dây sẽ là thử thách đáng bàn.

Nguyên liệu:

- Một tấm gỗ hình vuông sơn màu đen chắc chắn để làm khung tranh - kích cỡ tùy thuộc vào bức tranh bạn muốn tạo ra. Chú ý: bạn cần lựa loại gỗ có thể đóng đinh và không bị nứt tách.

- Đinh, búa, thước kẻ, bút chì kẻ đánh dấu.

- Dây dù màu sắc theo ý. Bạn có thể tìm mua những dạng sợi dù, sợi cotton dành cho móc ở những hàng chuyên doanh len sợi. Hiện tại, trên thị trường len sợi cỡ sợi và màu sắc vô cùng phong phú.

Trong bức tranh mẫu màu dây hồng giúp tạo độ tương phản với sơn đen của khung tranh. Bạn cũng có thể “thỏa sức sáng tạo” với màu sơn và màu dây để có một bức tranh ưng ý.

Cách làm:

Kẻ một hình vuông cách cạnh khung tranh khoảng 3cm. Chú ý đánh dấu cách đều khoảng 1cm để đóng đinh. Tiếp đó, đóng đinh đều, chắc và thật thẳng theo đường đã kẻ sẵn. Chú ý, số đinh đóng ở mỗi cạnh hình vuông phải thật đều nhau.

Sau khi đã đóng đinh đều vòng quanh ô vuông đã kẻ sẵn bạn bắt tay vào việc lồng dây để tạo nên bức tranh. Bắt đầu từ một góc vuông rồi vòng dây sang góc vuông đối diện.

Tiếp đó, cứ vòng dây sang những chiếc đinh tiếp theo lần lượt theo vòng quay của kim đồng hồ cho tới khi hết.

Sau khi đã vòng dây kín hết các đinh đã đóng bạn buộc chặt sợi ở đinh cuối cùng.  Vậy là bức tranh tường 3D có phần trừu tượng và độc đáo đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tranh tường này với dạng hình chữ nhật.

Hay hình trái tim

Những món đồ handmade vốn được tạo ra bởi sự thỏa sức sáng tạo của người làm, nên bạn có thể dựa trên những cách làm nói trên để tự tạo ra những bức tranh mang màu sắc của riêng mình.


Vivian

Theo lowes