Đậu trộn mát lành dễ ăn trong bữa cơm Tết



Đậu trộn mát lành dễ ăn trong bữa cơm Tết

Lan Hương 7:0 14/2/2021

Một đĩa đậu phụ trộn đậu cove có vị ngọt giòn của đậu cove và vị béo ngậy của đậu phụ, rất ngon miệng mà còn có tác dụng chống ngán cho bữa ăn nhiều dầu mỡ trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

300g đậu cove

1 miếng đậu phụ

30ml nước tương

10g đường

Một chút muối

Lạc rang giã dập hoặc vừng rang

5ml dầu mè

 

Cách làm:

Bước 1: Đậu cove nhặt bỏ xơ, sau đó rửa sạch lại.

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với chút muối sau đó cho đậu cove vào luộc chín. Đậu chín thì vớt ra, sau đó cho đậu phụ vào chần qua.

Bước 3: Để đậu nguội bớt rồi thái chéo.

Bước 4: Cho đậu phụ vào thố nghiền nát rồi thêm đường, nước tương, dầu mè vào trộn đều.

Bước 5: Cho đậu cove vào thố đậu phụ trộn chung là xong. Cho đậu trộn ra đĩa, thêm chút lạc rang giã dập hoặc vừng rang lên trên là xong.

Thành phẩm:

Đậu cove thường được dùng chế biến trong các món xào hay đơn giản chỉ là món luộc. Tuy nhiên bạn có thể biến tấu một chút thành món đậu trộn lạnh theo công thức trên đây cũng khá ngon và lạ miệng, sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú.

Chúc bạn làm được món đậu trộn thật ngon miệng!


Lan Hương