Đậu phụ xốt cay cho bữa cơm thêm ấm áp



Đậu phụ xốt cay cho bữa cơm thêm ấm áp

Lan Hương 7:0 27/12/2020

Không cần phải nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần đậu phụ và một chút thịt băm là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món đậu phụ xốt cay nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

100g thịt băm

2 miếng đậu phụ

1 cây hành lá

1 mẩu gừng

1 tép tỏi

30ml tương cà

Ớt xào

1 thìa canh bột năng

Hạt nêm, muối, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái khối vuông nhỏ; gừng tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt băm vào đảo tơi, thêm tương cà và 1 thìa canh ớt xào vào đảo đều.

Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho đậu phụ vào, nên thêm chút muối, hạt nêm. Đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 4: Hòa tan bột năng với một ít nước lọc rồi đổ vào chảo đậu, đun cho xốt hơi sánh lại thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết lạnh giá thì món ăn nóng ấm như đậu phụ xốt cay làm theo công thức trên đây đặc biệt giúp làm ấm cơ thể. Đậu phụ mềm ngon thấm đều, xốt chua ngọt lại cay cay, ăn với cơm trắng sẽ rất hợp.

Chúc bạn làm được món đậu phụ xốt cay thật ngon nhé!


Lan Hương