Đậu phụ sốt vừng



Đậu phụ sốt vừng

Bếp Bống 22:31 11/7/2014

Món ăn khá giản dị những lại có hương vị đậm đà và kích thích khẩu vị khiến cho bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:
  • 3 thìa xì dầu
  • 2 thìa dấm gạo
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 gừng nạo
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏi
  • ½ thìa vừng
  • 1 thìa dầu vừng
  • ½ thìa nhỏ ớt bột
  • 1 thìa nhỏ bột ngô
  • 1 thìa mật ong
  •  2 bìa đậu phụ lớn
  • 100g bột mì
  • 3 thìa dầu ăn
Thực hiện
Trộn xì dầu, dấm gạo, đường, gừng, tỏi, hạt vừng, dầu vừng, ớt bột, bột ngô và mật ong, khuấy cho tan đều.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Bột mì đổ ra đĩa, lăn từng miếng đậu vào đĩa bột sao cho bột bám đều khắp miếng đậu.
Cho dầu ăn vào chảo, rán đậu đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra cho ráo dầu, xếp vào đĩa.
Đổ nước sốt đã trộn lúc trước vào chảo, đun sôi thật kỹ, cho đến khi nước sốt sánh lại và có mầu nâu sậm. Tắt bếp. Rưới nước sốt đều khắp lên đĩa đậu. Có thể trang trí bằng vài lát hành xanh.
Món đậu sốt vừng này ăn với cơm vừa nấu rất ngon.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :