Đậu phụ rim mắm tép mặn ngọt đơn giản dễ ăn



Đậu phụ rim mắm tép mặn ngọt đơn giản dễ ăn

Lan Hương 1:0 13/4/2020

Sau những bữa ăn bày vẽ đủ món cầu kỳ, một bữa ăn đơn giản với món đậu phụ quen thuộc, thêm chút mắm tép là bạn đã có một món ăn mới , dễ ăn để đổi vị.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu phụ

1 thìa canh mắm tép

Một ít đường

2 cây hành lá

Dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều rồi cho ra đĩa

Đổ mắm tép ra bát rồi thêm chút đường và chút nước vào hòa tan. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần gốc và lá hành.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ đậu phụ cùng mắm tép đã trộn vào đảo đều.

Rim ở lửa nhỏ cho đậu phụ ngấm gia vị và nước cạn bớt thì thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Nếu như món đậu phụ xốt cà chua đã trở nên quá quen thuộc rồi thì món đậu phụ rim mắm tép lại có vẻ rất lạ miệng. Đậu phụ mềm ngậy, thấm đều vị mắm tép mặn ngọt  khá ngon và rất đưa cơm.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương