Đậu làng Kênh cuộn thịt thanh mát đầu hè



Đậu làng Kênh cuộn thịt thanh mát đầu hè

Thái Chi 8:0 18/5/2018

Mới đầu hè nhưng thời tiết khá nắng nóng. Những ngày thế này, vào bếp nấu vài món ăn đơn giản, dễ ăn lại thanh mát như đậu phụ làng Kênh cuộn thịt sốt cà chua quả là thích hợp.

Đậu phụ làng Kênh là món đặc sản nổi tiếng của quê lúa Thái Bình. Những miếng đậu mỏng, thơm bùi, không phụ gia là lý do đậu làng Kênh được ưa chuộng.

 

 

Để làm món ăn này cần các nguyên liệu sau:

 

- Đậu Kênh: 0,5kg

- Thịt heo xay: 300g

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, cà chua, hành khô

- Gia vị, hạt nêm, tiêu xay

 

Những miếng đậu Kênh trắng mịn, to bản và mỏng hơn miếng đậu phụ thông thường.

 

Nguyên liệu

 

Cách làm:

 

- Đậu phụ rửa để ráo nước rồi cho vào chảo rán vàng.

- Cà chua thái miếng cau, hành khô thái nhỏ

- Băm nhỏ mộc nhĩ, nấm hương đã được ngâm nở, rửa sạch.

- Thịt heo xay trộn cùng mộc nhĩ, nấm hương,  hành khô, gia vị, hạt nêm, ít tiêu xay cho đều và vừa ăn.

- Lấy lượng thịt vừa đủ đặt vào trong miếng đậu Kênh rồi cuộn lại. Sau đó dùng hành lá đã trần tái buộc bên ngoài miếng đậu cuộn thịt cho chắc và tăng thêm phần đẹp mắt.

 

 

- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín nhuyễn thì xếp đậu vào, thêm chút nước đun sôi, nêm nếm gia vị lần nữa. Chú ý trong thịt đã có gia vị rồi nên chỉ cần nêm vừa miệng nước sốt thôi không món ăn sẽ bị mặn.

 

Đậu làng Kênh cuốn thịt sốt cà chua ăn cùng cơm nóng hay dùng là món để cánh đàn ông nhâm nhi đều thích hợp


Thái Chi