Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết



Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết

Hà Linh 10:6 15/2/2019

Miếng đậu mềm béo quyện với sợi ruốc bông nhẹ tạo nên một hương vị mới lạ. Món ăn thanh mát, dễ làm, rất thích hợp cho những ngày sau Tết đã ngán với các món ăn nhiều đạm.

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trứng loại ống
  • Ruốc heo loại sợi ngắn và bông
  • Dầu vừng
  • Hành lá hoặc rau mùi cắt nhuyễn

Thực hiện:

Đậu hũ cắt thành từng lát dày chừng 0,5cm, nên cắt khi còn vỏ để tránh bị nát.

Cho thìa dầu vào chảo, nhẹ nhàng đặt từng lát đậu vào chiên nóng, có thể rưới thêm phần nước đầu để tránh bị sát chảo. Bạn cũng có thể đem hấp hoặc ăn lạnh đều ngon.

Dùng thìa xúc những miếng đậu ra xếp dàn đều trên đĩa, rắc kín ruốc lên bề mặt, rưới thêm thìa dầu vừng và hành lá thái nhuyễn.

Chỉ đơn giản vậy thôi là cả gia đình đã có một món ăn thanh nhẹ mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng sau những ngày “ngập mồm” trong các món ăn lắm mỡ và đạm.


Hà Linh