Đầu hè, thưởng thức “Mỹ vị ẩm thực Ấn Độ” của “vua đầu bếp” Halim Ali KhanĐầu hè, thưởng thức “Mỹ vị ẩm thực Ấn Độ” của “vua đầu bếp” Halim Ali Khan

12:52 19/4/2018

​Nằm trong chuỗi sự kiện ẩm thực tháng 4 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, thực khách sành ăn sẽ được thưởng thức nghệ thuật sáng tạo ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Ấn Độ do “vua đầu bếp” Halim Ali Khan thực hiện.

Vị đầu bếp trứ danh này trưởng thành tại Odisha, một bang ở miền Đông Ấn Độ, nơi ông đã tiếp thu cách nấu ăn truyền thống Ấn Độ từ gia đình. Ông cũng đã có khoảng thời gian 6 năm làm việc tại khu nghỉ dưỡng Park Hyatt Goa Resort & Spa trước khi gia nhập Sofitel Philippine Plaza Manila vào năm 2012. Từ một Bếp phó bếp Ấn, tài năng và tình yêu với ẩm thực đã đưa ông tới vị trí Bếp trưởng Điều hành Nhà hàng Spiral - nhà hàng hàng đầu của Sofitel Philippine Plaza Manila.

Đầu bếp Halim Ali Khan

Đến với Hà Nội những ngày đầu hè, đầu bếp Halim Ali Khan sẽ đưa thực khách bước vào cuộc hành trình khám phá ẩm thực Ấn Độ, bắt đầu từ những chiếc bánh mỳ Naan, gà nướng Tandoori đến các món cà ri cừu cùng nhiều món tráng miệng hấp dẫn.

Món Assorted Kebab Platter

Thực khách sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng, từ tiệc buffet trưa đặc biệt với các món Ấn Độ như bánh pancake đỗ lăng với sốt cà chua chutney và đậu bắp, tới thực đơn tối mang đậm nét đặc sắc của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ, bao gồm cả thực đơn chay.

Ngoài ra, chương trình ẩm thực tháng Tư tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã bắt đầu với dạ tiệc champagne hảo hạng từ hãng rượu Billecart-Salmon lừng danh thế giới trong không gian lãng mạn của Le Balcon du Metropole. Đặc biệt, thực khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của champagne, những bí quyết làm ra champagne hảo hạng qua "lời kể" của ông Sebastien Papin - Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Billecart-Salmon.

Từ ngày 7 đến 24/4, thực khách sành điệu sẽ được thưởng thức chương trình "Hương vị ẩm thực Úc" với các món ăn và rượu vang Úc trứ danh tại nhà hàng Le Club Bar.

Món Lamb Rogan Josh

Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất trong mùa lễ hội ẩm thực tháng Tư này vẫn là nghệ thuật sáng tạo ẩm thực mang tên “Mỹ vị ẩm thực Ấn Độ” của đầu bếp tài Halim Ali Khan tại nhà hàng Spices Garden của Metropole Hà Nội.

Giá tiệc buffet là 790.000++ đồng/người và giá thực đơn tối là 1.950.000++ đồng/người. Hương vị độc đáo và khó quên của ẩm thực Ấn sẽ chinh phục trái tim của những thực khách khó tính nhất.