Đạp xuyên 3.600 km mảnh đất hình chữ S, nữ du khách mất xe ngay khi tới TP.HCMĐạp xuyên 3.600 km mảnh đất hình chữ S, nữ du khách mất xe ngay khi tới TP.HCM

Vivian 16:7 20/7/2017

Sau hơn 2 tháng đạp xe xuyên Việt và vượt qua tới khoảng 3.600 km, nữ du khách Rita Rasimaite người Lithuania đã tới được TP.HCM. Tuy nhiên, tại đây chiếc xe đạp của cô đã nhanh chóng bị lấy cắp.

Rita trong hành trình cùng chiếc xe đạp Cannondale quick 5 đã bị lấy cắp

Mới đây, nữ du khách Rita Rasimaite đã đăng tải một status “cầu cứu” trên hội nhóm dành cho khách du lịch nước ngoài. Nguyên văn của status: “HELP! I have been cycling around Vietnam for two months and after doing over 3600 km yesterday evening I finally reached Saigon! It supposed to be a big celebration for me but instead I cried this morning as someone stole my bicycle from the front of my hostel. It is silver color Cannondale quick 5, has a little bicycle computer, phone holder, two bottle holders, pump holder, bell and mirror attached to it. If someone spotted it please let me know as this bicycle is more like a friend and has very sentimental meaning to me.”

Status kèm hình ảnh do Rita đăng tải

Tạm dịch một phần của status: “Hãy giúp tôi! Tôi đã đạp xe xuyên Việt trong vòng 2 tháng qua và sau khi hoàn thành hơn 3.600 km, tôi cũng đến được Sài Gòn vào tối hôm qua. Đáng lẽ ra tôi đã phải ăn mừng cột mốc này thật lớn nhưng thay vì vậy, sáng nay tôi không thể nhịn được và bật khóc vì ai đó đã trộm mất chiếc xe đạp của tôi”

Chiếc xe đạp Rita bị mất là dòng Cannondale quick 5, kèm theo đó là nhiều vật dụng như như túi đựng điện thoại, chai nước, đồng hồ công tơ mét ...gắn kèm trên xe.

Chiếc xe đạp không chỉ có giá trị vật chất mà còn vô cùng quan trọng với Rita bởi nó đã gắn bó với cô trên nhiều chặng đường. Rita mong muốn có thể tìm lại chiếc xe này, dù hy vọng khá mong manh.

Trước đó, Rita cũng đã bị trộm mất điện thoại khi tới Nha Trang, tuy nhiên cô không quá buồn bã với điều này. Nhưng việc mất đi chiếc xe đạp gắn bó đã khiến nữ du khách bật khóc.

Hiện tại, một số người dùng mạng xã hội, hay các hội nhóm cũng đã chia sẻ status của Rita và mong muốn có thông tin về chiếc xe đạp bị mất. Nhiều người cũng tỏ ra cảm thông với nữ du khách này và không khỏi “xấu hổ”, “áy náy” khi nạn cắp trộm tại nhiều nơi đang ảnh hưởng không ít tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài.


Vivian