"Đập cánh giữa không trung" được vinh danh tại HANIFF 2014"Đập cánh giữa không trung" được vinh danh tại HANIFF 2014

22:24 27/11/2014

Sau 5 ngày diễn ra LHP Quốc tế Hà Nội từ 23-27/11, tối nay, các giải thưởng đã có chủ, trong đó, Việt Nam với "Đập cánh giữa không trung" đã giành được giải phim dài xuất sắc của BGK.

Rút kinh nghiệm cho những sai sót về MC trong lễ khai mạc, tại lễ trao giải đã diễn ra ngắn gọn, không có lỗi gì đáng tiếc xảy ra. Phương thức trao giải lẫn những gương mặt đại diện đều rất chuẩn mực. Nếu so với những ý kiến nhiều chiều của khán giả, đây là thể coi là một chương trình được tổ chức tuân thủ theo "form", "sạch nước cản", nhưng cũng có những khán giả cho rằng hơi buồn tẻ. 
 
Nếu như ban tổ chức quyết định chốt chương trình bằng 2 gương mặt nghệ sĩ nghiêm túc là Đức Tuấn và Mỹ Linh với hình thức opera để khẳng định tính chính thống của mình, thì xem ra, có lẽ hơi hồi hộp nên phần hoà âm của 2 giọng ca này bị chênh và khiến nữ diva mất hơi khi lên cao trào.
 
Sau những màn xướng tên các giải thưởng nam diễn viên chính, nữ diễn chính hay đạo diễn xuất sắc phim dài thì Việt Nam cũng cảm thấy an ủi với bộ phim rất được kỳ vọng là "Đập cánh giữa không trung" của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Tuy nhiên, giải thưởng cho phim dài của ban tổ chức hơi khó hiểu cho khán giả khi cùng một hạng mục giải thưởng lại chia ra giải do BGK cho phim dài xuất sắc và giải phim dài xuất sắc nhất, có gì khác nhau ở cách bình chọn chăng?, điều này dễ khiến khán giả liên tưởng đến cách trao giải "mậu dịch" thường thấy tại các LHP nước nhà khi ai cũng có giải mang về. Trong khi đó, "Đập cánh giữa không trung" hoàn toàn xứng đáng là phim xuất sắc, phải chăng "Hai người đàn bà" của Nga xuất sắc hơn?.
 
Danh sách các giải thưởng tại HANIFF 2014:
- Giải thưởng phim dài xuất sắc nhất: thuộc về phim Hai người đàn bà của đạo diễn Vera Glagoleva (Nga)
- Giải thưởng phim dài xuất sắc nhất của BGK thuộc về phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (Việt Nam)
- Giải thưởng đạo diễn phim dài xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Shahram Mokri của Iran với phim Cá và mèo
- Giải thưởng diễn viên nam chính xuất sắc nhất thuộc về Allen Dizon của Philippines trong bộ phim Người đóng quan tài
- Giải thưởng diễn viên nữ chính xuất sắc nhất thuộc về Anna Astrakhantseva phim Hai người bà của Nga
- Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á được trao cho phim Người đóng quan tài của Philippines
- Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất trao cho phim Chờ đợi sắc màu của Indonesia
- Giải thưởng đặc biệt của BGK dành cho phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho phim Ngoài kia có gì của đạo diễn Nguyễn Diệp Thuý Anh của Việt Nam
- Giải thưởng đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Ruslan Akun của Kyrgyzstan.
 
 
 

Từ Khóa :