Đạo diễn Spider – Man: Far from home lý giải về trailer hậu bom tấn EndgameĐạo diễn Spider – Man: Far from home lý giải về trailer hậu bom tấn Endgame

Hoàng Hương 10:42 11/5/2019

Sau cú búng tay định mệnh cứu cả nửa nhân loại, một thế giới không còn Iron Man, Caption America hay Black Widow sẽ ra sao? Jon Watts, đạo diễn bộ phim thứ hai của Spider – Man, đã có những chia sẻ mới nhất trong trailer của bộ phim.

Far from home sẽ là bộ phim riêng thứ hai của Spider-Man trong hợp tác giữa Sony và Marvel

Spider – Man: Far from home, phần phim riêng thứ hai của Tom Holland, đã được lên kế hoạch từ trước, thậm chí còn là trước khi phần Homecoming ra mắt từ năm 2017. Càng gần tới thời gian ra mắt phim, người hâm mộ càng tò mò hơn về thế giới nơi Spider – Man đối mặt khi không còn thế hệ siêu anh hùng Avengers đầu tiên. Và đoạn trailer mới nhất của phim đã trả lời một phần câu hỏi này, đồng thời cũng dấy lên nhiều nghi vấn khác.

Có vẻ, vũ trụ MCU đã thay đổi sau sự ra đi của những siêu anh hùng đời đầu, và Spider – Man buộc phải đứng lên làm người chống đỡ thay cho họ. Điểm kết nối của toàn bộ phim là chuyến đi chơi châu Âu của Peter Parker cùng lớp của cậu.

Sau sự ra đi của những anh hùng Avengers, đặc biệt là của người thầy, người bạn – Tony Stark, Peter cần tiếp tục sống thật lạc quan. “Không chỉ mình cậu ấy, mà là cả thế giới đang tìm cách đi tiếp khi không có Iron Man”, Watts cho biết.

Dù đã rõ ràng bối cảnh là vậy, song người hâm mộ không khỏi băn khoăn, một thế giới nơi nửa nhân loại biến mất trong 5 năm rồi bỗng trở lại sẽ ra sao? Với người lớn hay những siêu anh hùng không tuổi, đó chỉ là một cú búng tay của thời gian. Nhưng với những đứa trẻ cấp 3 thì lại là câu chuyện khác.

Watts xác nhận nhân vật Ned, M.J và Flash đều từng hóa tro bụi, nhưng vài người bạn học của Peter vẫn sống sót, và giờ thì già hơn những bạn khác 5 tuổi. “Đó quả thực là tình huống kì lạ, nhưng cũng sẽ rất thú vị nếu bạn khai thác được”, Watts nói.

Trailer Spider – Man: Far from home

Đặt ra tình huống khoảng cách về tuổi tác và sự ra đi của Tony Stark, cậu bé Spider – Man lại phải đối mặt với sự xuất hiện của kẻ thù mới: The Elementals, kẻ đến từ thế giới khác. May mắn, lần này Peter có đồng minh mới Quentin Beck (do Jake Gyllenhaal thủ vai) với biệt danh Mysterio.

Đoạn trailer hé lộ Quentin là anh hùng đến từ một vũ trụ khác. Rõ ràng, cú búng tay của Găng tay Vô cực đã xé toạc lỗ hổng không gian và dẫn đến những sự xuất hiện “không mời mà đến”.

“Endgame đã mở ra vô cùng nhiều cơ hội dẫn đến một vũ trụ còn rộng lớn hơn”, Watts hé mở, “và tất cả những điều đó đã tạo cơ hội tốt cho chúng tôi”.

Quentin sẽ là đồng minh mới của Peter Parker

Mysterio xuất hiện trong truyện tranh từ năm 1969 với vai trò là người hướng dẫn, cũng là kẻ luôn muốn dẫn Spider – Man đến con đường tội phạm. Tuy nhiên, trong Far from home, anh ta và Peter lại có mối quan hệ bạn bè tốt đẹp hơn. Tất nhiên là không giống với mối quan hệ của Peter và Iron Man.

“Tôi muốn đưa nhân vật biểu tượng quen thuộc vào cuộc sống theo cách mà không ai có thể ngờ”, Watts nói.  “Và Mysterio chắc chắn là một kiểu anh hùng chúng ta chưa từng thấy. Ý tưởng về Spider – Man, Mysterio và Nick Fury cùng đội để tiêu diệt kẻ ác ngoài vũ trụ The Elementals thực sự rất thú vị”.

Nhắc đến Nick Fury, lần này Samuel L. Jackson cũng sẽ trở lại với người hâm mộ dưới hình ảnh của một Fury không CGI. Chính là Fury đã lập nên Avengers, cũng đã tuyển dụng Peter để giúp đỡ tiêu diệt The Elementals. “Thật tuyệt khi anh ấy trở lại, bạn biết đấy. Giống như là khi mọi thứ loạn lên thì anh ấy ở đó để chỉ huy đưa thế giới về trật tự vậy”, Watts cho biết.

Fury trở lại trong Spider – Man: Far from home sẽ có gì khác biệt?

Nhưng hãy nhớ, dù có là vị chỉ huy giỏi và mạnh mẽ đến đâu, Fury cũng là người cảm nhận trực tiếp nhất sự mất mát khi không còn Iron Man kiêu ngạo, Captain cổ điển và Black Widow sắc sảo. Đội Avengers mà Fury dồn hết công sức để lập nên, hợp tác bao lần, nay đã không còn.

“Và hãy nhớ anh ấy đã biến mất trong 5 năm. Vốn luôn là con người nắm được mọi thứ, giờ anh ấy sẽ ra sao khi thế giới đã thay đổi chóng mặt? Con người luôn ở thế kiểm soát, nay không còn kiểm soát được như trước. Đó sẽ là một Fury thực sự mới mẻ!”, Watts chia sẻ.

Và còn nhiều băn khoăn, nhiều chi tiết nữa mà người hâm mộ phải chờ đến khi Far from home phát hành tại các rạp vào tháng 7 này để biết thêm. Jon Watts hé lộ, anh đã làm việc rất lâu cùng hai anh em nhà Russo trong suốt quá trình lên kịch bản và quay Endgame, chỉ để khớp với kịch bản Far from home của Spider – Man.

“Thật may cuối cùng cũng đã có thể spoil Endgame rồi. Tôi cứ lo nhỡ nói gì thì anh em Russo sẽ tìm đến tận cửa đấy!”, Watts cười và nói. “Tôi tin mọi câu hỏi đều sẽ được giải đáp, hoặc ít nhất là có manh mối để giải đáp với người hâm mộ”.


Hoàng Hương