Danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại WCDanh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại WC

Vivian 7:28 23/8/2019

HLV Park Hang Seo vừa đã chính thức chốt danh sách 27 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ảnh: VFF

Danh sách nói trên được công  bố vào chiều 22/8 với nhiều cái tên quen thuộc đã từng “chinh chiến” tại nhiều giải đấu trước đó. Hà Nội vẫn là CLB có số lượng cầu thủ được gọi tập trung nhiều nhất bao gồm: Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Kiên, Thành Chung. Tuy vậy, tiền đạo Văn Quyết đã không có mặt trong danh sách tập trung lần này dù phong độ đang được đánh giá khá tốt. Có thể do lối đá của cầu thủ này không phù hợp với chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

CLB Hoàng Anh Gia cũng có 5 cầu thủ được gọi lên tuyển gồm: Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn và Hồng Duy. Công Phượng đang thi đấu tại Bỉ cũng có trong danh sách triệu tập.

Một số gương mặt mới cũng góp mặt trong đợt tập trung lần này gồm: Lâm Anh Quang (Nam Định), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), tiền đạo Hà Minh Tuấn (Quảng Nam). Hai cầu thủ trẻ là Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) cũng được góp mặt trong đội tuyển quốc gia lần này.

Do ít thi đấu hoặc phong độ chưa ổn định nên Hà Đức Chinh và thủ môn Bùi Tiến Dũng đều không được triệu tập.

Ba thủ môn được gọi tên gồm Đặng Văn Lâm (Muangthong), Tuấn Mạnh (Khánh Hoà) và Văn Cường (Quảng Nam). Dự báo, thủ thành của Việt Nam trong trận gặp Thái Lan sắp tới vẫn sẽ là Văn Lâm khi anh đang thi đấu với phong độ rất tốt cho Muangthong United.

Danh sách 27 cầu thủ

Ảnh: VFF

Dường như sau mỗi lần HLV Park Hang Seo công bố danh sách cầu thủ tham dự các giải đấu lớn đều vấp phải nhiều câu hỏi từ phía người hâm mộ hay các “huấn luyện viên online”. Tuy nhiên, để có được chiến thắng những cầu thủ giỏi là chưa đủ mà cần sự thi đấu ăn ý và hợp với chiến thuật của HLV. Trong số hàng trăm cái tên đến từ các CLB trên cả nước HLV Park đã phải đưa ra những cân nhắc rất kỹ lưỡng bởi thời gian để các cầu thủ tập trung, tập luyện trong trận gặp Thái Lan lần này vốn không nhiều.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trên sân Thammasat vào ngày 5/9/2019.


Vivian