Đánh nền bằng spatula - xu hướng makeup mới cho lớp nền mỏng mịn lâu trôiĐánh nền bằng spatula - xu hướng makeup mới cho lớp nền mỏng mịn lâu trôi

Hương Bùi 14:35 1/2/2023

Spatula là dụng cụ thường thấy trong việc làm bánh, có tác dụng dàn đều kem trên mặt bánh. Nhưng khoảng từ cuối năm 2019, xu hướng trang điểm bằng một chiếc que kim loại không gỉ với dáng dài, một đầu mỏng dẹt như hình dáng của spatula đã “khuấy đảo” cộng đồng làm đẹp khi tạo ra được một lớp nền siêu mỏng mịn và bền lâu trên da.

Đánh nền bằng spatula - xu hướng makeup mới cho lớp nền mỏng mịn lâu trôi

1. Ưu - nhược điểm của makeup spatula

Ưu điểm dễ thấy nhất khi trang điểm bằng spatula là không bị tốn kem nền do thanh kim loại không thấm hút như bông mút, cũng như có thể vệ sinh spatula dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thêm vào đó, thanh spatula mỏng, dẹp và trơn phẳng nên kem nền được quết lên da một cách mịn màng như bánh kem, mang đến hiệu ứng da căng mướt và đặc biệt là không để lại vệt kem như khi tán nền bằng cọ, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng cakey, mốc nền trên làn da khô.

Makeup spatula có nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy nhiên, makeup spatula cũng có nhược điểm nhất định đó là không có độ che phủ cao nên đối với những làn da có mụn thâm, đỏ thì cần dặm thêm kem che khuyết điểm. Ngoài ra, cần lưu ý lựa chọn sản phẩm foundation dạng lỏng, dễ tán đều trên da hơn là dạng kem đặc khô ráo nhanh nhưng khó loang đều bằng spatula.

2. Cách makeup bằng spatula

Các bước thực hiện trang điểm bằng spatula cũng vô cùng đơn giản

Bước 1: Lấy một lượng kem nền nhỏ ra khay trang điểm hoặc mu bàn tay sạch.

Bước 2: Dùng mặt dẹp của spatula chuyên dụng cho makeup dàn đều lớp nền.

Bước 3: Dùng makeup spatula để thoa kem nền trên da, bắt đầu từ phần má, hướng từ trong ra ngoài.

Bước 4: Cuối cùng là làm ẩm bông mút rồi tán đều kem nền trên da. Lưu ý phải cầm bông mút chắc tay và dặm đều để lớp nền chặt. Sau đó phủ thêm phấn nhằm giữ cho lớp makeup lâu trôi hơn.


Hương Bùi

Từ Khóa : makeup