Dành cả tuổi thanh xuân để yêu anhDành cả tuổi thanh xuân để yêu anh

Hương Nguyên 11:30 1/12/2017

Tuổi xuân con gái dường như quá ngắn ngủi trong quỹ đạo thời gian. Vậy mà có nhiều nàng đã nồng nhiệt yêu một chàng trai, dành trọn con tim và tuổi thanh xuân viết lên những khúc tình say đắm. Để rồi, khi trời đông đến, trái tim mỏng manh, yếu đuối lại thổn thức, xuyến xao về những dĩ vãng của một thời.

Những cơn gió lạnh đầu mùa đã ùa về làm se lạnh những trái tim vốn yếu mềm, dễ bị tổn thương. Nnhững tâm hồn đa sầu, đa cảm lại tự tìm đến những khoảnh khắc để sưởi ấmcon tim. Đối với em hay bất cứ cô nàng khác, khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc không hẳn là được chui trong chăn ấm, đệm êm, mà là được anh ôm trọn vào lòng, hay đơn giản chỉ là ánh mắt yêu thương đầy trìu mến ta giành cho nhau.

Anh là người con trai mà em đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu, trao trọncả con tim và tâm hồn, khao khát muốn bên anh trọn đời này. Đối thế giới, anh không là gì cả, nhưng lại là cả thế giới của em. Từ khi bước chân vào học cấp ba, người con trai đầu tiên học cùng lớp khiến trái tim em rung động, có cảm giác thích bạn khác giới cũng là anh. Khi xa quê học đại học, người bên em lúc nhớ nhà, lúc khó khăn của thời sinh viên cũng là anh. Khi học xong đại học ra trường đi kiếm việc làm, đối mặt với những khủng hoảng tâm lý công việc, người động viên, giúp đỡ em vượt qua tất cả cũng là anh. Cứ như vậy, tình mình lớn dần theo thời gian, ta bên nhau mỗi ngày cùng mơ ước về một tương lai hạnh phúc mãi về sau.

Năm nào cũng vậy mỗi mùa đông đến, anh lại thì thầm với em:

“Đông đến rồi, mình hẹn hò đi em

Gió mùa về ai cũng thèm hơi ấm

Nhìn xem này, bờ vai anh thật rộng

Thử tựa vào đỡ trống trải hơn không?

Cũng có lẽ vì anh chiều em, sức ảnh hưởng quá lớn nên thật khó để tượng tượng khi không có anh ở bên. Nhưng không ai có thể bao bọc mình trọn đời trừ bản thân em, anh cũng vậy. Trước những cám dỗ của dòng đời, những thay đổi trong tâm sinh lý theo thời gian đã dần làm phai nhạt tình anh. Hình ảnh yêu thương, quen thuộc ngày nào vắng bóng dần trên đường đời của em, cứ như vậy, ta xa nhau mà không một lời từ biệt chính thức.

Bỗng chợt giữa trời đông giá lạnh ngắm nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc của anh và em qua những tấm ảnh xưa cũ được lưu giữ lại khiến lòng em tự hỏi. Mình từng yêu nhau nhiều đến vậy sao vẫn không thể đến bên nhau? Hay tình đẹp nhất khi còn dang dở? Để giờ đây xa anh nhưng không thể quên tình anh. Bởi em vẫn nhớ mãi những lời hẹn ước của anh dù khi nhớ lại chỉ khiến tâm thêm sầu:

Anh muốn nắm tay em, bước xuống đường

Ngắm ánh dương hòa toan vào trong đáy mắt

Cần tin gì chuyện duyên trời sắp đặt

Chỉ cần mình nắm chặt hạnh phúc, đúng không em?”

Thời gian là liều thuốc hiệu quả nhất để trị vết thương lòng, giờ đây nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc xưa cũ không khiến con tim em quặn thắt dữ dội như lúc mới đầu mình xa nhau. Thay vào đó là cảm giác luyến tiếc, xót xa và có chút bồi hồi về những gì tình mình đã trải qua. Cũng có khi là cảm giác tự hào vì đã từng yêu hết mình, mãnh liệt như vậy, không để tuổi thanh xuân trôi qua vô nghĩa.

Trong nhiều câu chuyện ngôn tình, các nam phụ thường cho rằng: “khi yêu ai đó hơn cả bản thân mình thì chỉ cần người đó được hạnh phúc”. Có lẽ đúng vậy, sau một thời gian dài xa cách, mình gặp lại nhau thấy nụ cười rạng ngời của anh, em biết anh đang hạnh phúc nhường nào. Em cũng mong rằng anh mãi được hạnh phúc như vậy cho dù người bên anh bây giờ không phải là em. Nhưng trong sâu thẳm suy nghĩ, em vẫn muốn là người con gái đó mặc dù biết rằng điều này không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Vì vậy, sau này, em sẽ dạy con rằng, khi có thể yêu thì hãy dành trọn con tim cho người đó. Bởi chỉ khi yêu hết mình, mãnh liệt tâm hồn sẽ khoan dung hơn, nhân ái hơn và yêu mọi người xung quanh nhiều hơn. Tất nhiên không phải là tình yêu mù quáng. Những lừa lọc, toan tính trong chuyện tình cảm chỉ khiến tâm hồn thêm mệt mỏi, hãy cứ thả tình theo tiếng gọi của con tim, dù sau này có ra sao cũng sẽ không cảm thấy hối tiếc vì mình đã yêu một người bằng cả sự chân tình của một thời tuổi trẻ. Vậy còn bạn? Ban đã và đang dành cả tuổi thanh xuân của mình để làm gì?


Hương Nguyên

Từ Khóa : tình yêu